Microsoft Việt Nam tổ chức Diễn đàn Giáo dục Sáng tạo

(ĐTTD) Diễn đàn Giáo dục Sáng tạo sẽ được Microsoft phối hợp cùng với VietNet – ICT và Vinschool tổ chức trong hai ngày 27 và 28/1 tại trường phổ thông liên cấp Vinschool Central Park.

Diễn đàn Giáo dục Sáng tạo mở cửa tự do, trong thời gian từ 14h00 - 18h00 ngày 27/1 và từ 8h00 đến 12h00 ngày 28/1. Tại đây, Microsoft Việt Nam cũng sẽ công bố người thắng cuộc của cuộc thi “Giáo viên Sáng Tạo trên nền tảng Công Nghệ Thông Tin 2017”.

Được biết, cuộc thi này là nơi các giáo viên chia sẻ những sản phẩm dạy học, hoạt động học tập sáng tạo ứng dụng CNTT hiệu quả đột phá trong lớp học, nâng cao các kỹ năng học tập thế kỷ 21 cho học sinh. Đồng thời cũng là sân chơi giúp các giáo viên có thể giao lưu kết nối với đồng nghiệp trên khắp cả nước.

Chung cuộc, cuộc thi năm nay đã nhận được các sản phẩm dự thi của gần 50 giáo viên trên mọi miền đất nước. Các giáo viên đạt giải sẽ có cơ hội đại diện cho Việt Nam tham dự diễn đàn giáo dục toàn cầu (Global Education Exchange – E2) của Microsoft được tổ chức vào tháng 3 hàng năm.

Năm ngoái, diễn đàn Giáo dục toàn cầu đã diễn ra sôi động tại thành phố Toronto (Canada) với sự tham gia của gần 300 giáo viên đến từ 83 quốc gia trên toàn cầu. Đoàn Việt Nam gồm 4 cô giáo có thành tích xuất sắc từ cuộc thi giáo viên sáng tạo những năm trước đây.

Microsoft luôn đề cao những hoạt động giáo dục giúp phổ cập công nghệ thông tin, mang lại cơ hội tiếp cận kiến thức và sản phẩm công nghệ cho tất cả mọi người trong thời đại bùng nổ kỹ thuật số hiện nay. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với chính phủ và các nhà lãnh đạo giáo dục, xây dựng và tổ chức nhiều chương trình giáo dục quốc gia với mong muốn đưa CNTT trở thành chất xúc tác thúc đẩy nền giáo dục phát triển.” Bà Felicia Brown, Giám đốc Chương trình Giáo dục Khu vực Châu Á Thái Bình dương, cho biết.

ĐTTD