Miễn phí MineCraft Hour of Code Tutorial trong tuần lễ giáo dục

(ĐTTD) Microsoft và Code.org tin tưởng rằng phiên bản mới MineCraft Hour of Code Tutorial sẽ giúp thêm hàng chục triệu người thử học lập trình lần đầu tiên. Bởi trước đó, ứng dụng này đã thu hút hơn 30 triệu lượt sử dụng thử vào năm ngoái.

Được biết, bộ trợ giúp lập trình cho học sinh và các giáo viên, được thiết kế cho chương trình Hour of Code (Giờ lập trình) - một sáng kiến toàn cầu được tổ chức trong tuần lễ Giáo dục Khoa học Máy tính từ ngày 5 đến 11/12 hàng năm -  có sẵn tại http://code.org/minecraft - sẽ giúp người mới lập trình có thể tạo và chia sẻ các game MineCraft đơn giản. Ứng dụng được thiết kế để trao quyền cho bất kỳ ai mới bắt đầu học các kỹ năng xử lý tình thế và các suy nghĩ thiết yếu, những kỹ năng cần thiết để hòa nhập thế giới phát triển bởi công nghệ ngày nay.

Được sáng tạo bởi nhà sản xuất game MineCraft tại Mojang và Microsoft, hợp tác cùng Code.org, những trải nghiệm vui vẻ và dễ học trong một giờ được xây dựng dựa trên phiên bản thành công từ năm ngoái với thành tích kỷ lục tiếp cận được hơn 30 triệu học sinh trên toàn thế giới.

Theo khảo sát, yếu tố lớn nhất để chuyển đổi thành công trải nghiệm dạy và học là những kỹ năng giáo dục – đặc biệt là kỹ năng được đào tạo để tối ưu hóa công nghệ trong lớp học. Và thực tế cứ 3 người thì 1 người tham dự khảo sát nghĩ rằng họ không thể trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường làm việc tương lai với giáo trình và cách giảng dạy hiện tại.

Với sự phổ biến của Minecraft Microsoft và Code.org tin rằng, bản Tutorial sẽ có tiềm năng tiếp cận fans mọi lứa tuổi và giới tính. Và dự kiến đến năm 2020, riêng ngành khoa học máy tính sẽ tạo ra 1,4 triệu việc làm theo con số của Cục Thống kê Lao động. Con số này hiện nay ở Việt Nam, dự kiến là hơn 1 triệu lao động làm việc trong ngành CNTT. Đặc biệt, Microsoft đặt mục tiêu tiếp cận các sinh viên không có quyền truy cập máy tính, đặc biệt là trẻ em gái và thiểu số.

Được thiết kế cho trẻ em trên 6 tuổi, phiên bản Minecraft Hour of Code Designer dạy học sinh tạo ra những trải nghiệm MineCraft riêng biệt, nơi các em tự lập ra luật chơi.

“Code.org được thành lập với sứ mệnh là giúp mọi học sinh tuổi đến trường đều có cơ hội học khoa học máy tính – không chỉ là cho nền tảng sự nghiệp, mà còn bởi vì mọi học sinh đều yêu thích môn học này. MineCraft là một game đặc biệt giúp thu hút mọi cộng đồng đa dạng toàn cầu. Chúng tôi rất phấn khởi khi có cơ hội dạy học sinh lập trình bằng sự thân thuộc vui nhộn của MineCraft, và có thể tiếp cận học sinh mọi thành phần và mọi trình độ”,  ông Hadi Partovi, đồng sáng lập kiêm CEO của Code.org chia sẻ. 

Để hỗ trợ Code.org và chiến dịch Giờ lập trình toàn cầu, Microsoft sẽ tổ chức hàng chục ngàn sự kiện lập trình cho giới trẻ xuyên suốt 60 quốc gia. Trong tuần lễ Giáo dục Khoa học Máy tính, sẽ có hơn 700 sự kiện miễn phí được Microsoft Stores tổ chức trên khắp toàn cầu. Sinh viên có thể đăng ký dự sự kiện này trực tiếp tại các cửa hàng Microsoft Stores qua địa chỉ microsoft.com/youthsparkprograms.

ĐTTD