Monkey Junior lọt vào top 4 starup hàng đầu khu vực được Google lựa chọn

(ĐTTD) Đây đều là 4 cái tên xuất sắc được Google lựa chọn tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp lần thứ 5, bắt đầu vào cuối tháng 1/2018.

Là khu vực trọng điểm thu hút nhiều sự quan tâm đặc biệt của thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ và khởi nghiệp. Nhằm hỗ trợ những doanh nghiệp trẻ tiềm năng, Google đã xây dựng chương trình hỗ trợ khởi nghiệp Google Launchpad Accelerator, đem đến những cơ hội bứt phá cho những dự án triển vọng.

4 doanh nghiệp khu vực Đông Nam Á được lựa chọn tham gia gói hỗ trợ khởi nghiệp 100.000 USD của Google

Với tiêu chí khắt khe về nội dung và công nghệ, trong lần thứ 5 tổ chức này, Google Launchpad đã lựa chọn ra được 4 cái tên tham gia trong khu vực Đông Nam Á. Đó lần lượt là:

Kulina - Indonesia

Kulina là một ứng dụng đặt cơm văn phòng đang được ưa chuộng tại quốc đảo Indonesia. Cung cấp một thực đơn phong phú được làm mới hàng ngày, Kulina cho phép người dùng đặt bữa theo suất lẻ hoặc theo lịch cho cả một đội nhóm. Ứng dụng này được đánh giá là giải pháp hữu hiệu cho những người trẻ bận rộn như dân văn phòng hay kinh doanh.

Ayannah - Philippines

Ayannah là đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính cho tầng lớp trung lưu ở các thị trường mới nổi, trong đó chủ yếu là cư dân không đủ điều kiện sử dụng dịch vụ ngân hàng và người di cư. Aynanah xây dựng, vận hàng một hệ thống dịch vụ tài chính kỹ thuật số từ thanh toán, thương mại đến phân tích hoạt động thông qua mạng xã hội và thiết bị di động.

Priceza - Thailand

Priceza là một ứng dụng so sánh giá cả được ưu chuộng tại Đông Nam Á. Với hơn 10 triệu sản phẩm trực tuyến, người mua có thể so sánh giá, đồng thời tìm kiếm các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Trong khi đó người bán có thể quảng bá các sản phẩm của họ. Priceza hiện có mặt ở Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines và Singapore

Monkey Junior - Việt Nam

Monkey Junior là ứng dụng học đọc và học ngôn ngữ cho trẻ từ 0-10 tuổi được tin dùng trên 100 quốc gia. Chỉ sau hơn 3 năm ra mắt, Monkey Junior liên tục dành được những thành tựu nổi bật như: giải Nhất Sáng kiến toàn cầu, giải Nhất Nhân tài Đất Việt. Đến cuối tháng 10/2017, ứng dụng này đã có cán mốc 3 triệu người dùng.

Monkey Junior dành giải nhất Sáng kiến toàn cầu 2016

Monkyey Junior cũng là đơn vị duy nhất của Việt Nam cầm chiếc vé tới thung lũng Silicon vào cuối tháng 1/2018 tới nhờ tạo ra các giải pháp giáo dục tiên tiến cho trẻ đến 10 tuổi để học ngôn ngữ, toán học và khoa học.

 “Đây thực sự là niềm vinh dự lớn đối với chúng tôi. Tôi tin rằng những hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm của Google sẽ là động lực để Monkey Junior tự tin mở rộng quy mô.” Người sáng lập Monkey Junior Đào Xuân Hoàng vui mừng cho biết.

Sau Monkey Junior là sự ra đời của ứng dụng Monkey Stories - chương trình học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 9/2017. Monkey Stories hiện có hơn 500 đầu truyện từ 11 chủ đề cho phép người dùng tương tác với chính nhân vật, vật thể trong truyện Đây chính là điểm nổi bật khiến ứng dụng dù mới ra mắt đã chiếm được cảm tình lớn từ các bậc phụ huynh và trẻ nhỏ.

Chương trình học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác Monkey Stories dành được nhiều cảm tình từ các bậc phụ huynh và trẻ nhỏ

Được biết, trong thời gian tới, anh Đào Xuân Hoàng sẽ cùng các cộng sự, tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm mới, xây dựng một hệ thống giáo dục sớm hoàn thiện. Hệ thống giáo dục này sẽ bao quát nhiều lĩnh vực như Monkey Maths (Toán học), Monkey Science (Khoa học), đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và phát triển tài năng của trẻ.

“Chúng tôi hi vọng nhận được những tư vấn trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tiếp cận giải pháp công nghệ mới và có một chiến lược bài bản để phát triển các sản phẩm này vươn tầm thế giới.” – anh Đào Xuân Hoàng chia sẻ thêm.

ĐTTD