Monkey Junior nhận 100.000 đô từ Google

(ĐTTD) Đây là số tiền mà Google sẽ tài trợ cho Monkey Junior – đại diện duy nhất của cộng đồng Startup Việt Nam trong chương trình Google Launchpad lần thứ 5.

Tin vui này chính thức được Google công bố ngày hôm qua trên website của công ty. Trong bảng danh sách những start-up toàn cầu được chấp thuận tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp từ Google Launchpad lần thứ 5. Và Monkey Junior là cái tên duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách này, cùng với 24 doanh nghiệp, dự án đến từ 14 quốc gia khác trên thế giới.

Cụ thể, Launchpad Accelerator là chuỗi chương trình kéo dài 6 tháng của Google tập trung vào việc hỗ trợ các công ty startup thuộc ở nhiều giai đoạn khác nhau đạt được thành công. Ngoài số tiền 100.000 USD để hỗ trợ kỹ thuật và cơ sở hạ tầng mạng, Google cũng đài thọ toàn bộ chi phí cho 2 tuần đào tạo tập trung tại thung lũng Sillicon. Tại đây, những doanh nghiệp Startup có cơ hội gặp gỡ những kĩ sư chủ chốt từ hơn 30 đội nhóm của Google cùng mạng lưới chuyên gia hàng đầu của giới công nghệ trên thế giới, trước khi quay trở về làm việc việc tại quốc gia của mình với sự hướng dẫn tận tình từ các cố vấn thông qua Launchpad Space.

Ngay sau khi nhận được thông báo của Google, anh Đào Xuân Hoàng – người sáng lập chương trình Monkey Junior - chia sẻ: “Monkey Junior vinh dự là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam được Google lựa chọn để tham gia vào chương trình Google Launchpad Accelerator đợt này. Tôi tin rằng những hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm của Google sẽ là động lực để Monkey Junior tự tin mở rộng quy mô, vươn tầm ra thế giới”.

Monkey Junior đạt giải Nhất Nhân Tài Đất Việt 2016 và Sáng kiến toàn cầu.

Điểm nổi bật nhất của Monkey Junior để thu hút được sự chú ý của Google đó là ứng dụng họ và học ngôn ngữ cho trẻ, sản phẩm từng đạt giải Nhất cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2016 và Sáng kiến toàn cầu 2016.

Hiện tại, Monkey Junior đang sở hữu gần 3 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Và mới đây nhất là ứng dụng Monkey Stories - chương trình học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác đầu tiên tại Việt Nam, ra mắt vào 15/9 nhưng đã mở ra một phương pháp giáo dục mới, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng cha mẹ.

ĐTTD