Một vòng không gian công nghệ thiếu nhi S.hub Kids vừa khánh thành

(ĐTTD) Không gian công nghệ thiế nhi S.hub Kids nằm bên trong Thư viện Khoa học tổng hợp Tp.HCM do Samsung đầu tư xây dựng đã chính thức được khánh thành vào sáng nay, ngày 12/9/2018.

Không gian công nghệ thiếu nhi S.hub Kids rộng 450m2 được nâng cấp và mở rộng từ phòng đọc thiếu nhi của Thư viện Khoa học tổng hợp Tp.HCM (69 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1). S.hub Kids được xây dựng với 3 yếu tố chính gồm không gian thân thiện với trẻ em và trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại; nội dung STEM đa dạng, phong phú, gồm các đầu sách về STEM, các lớp học STEM Lego Robotics và các lớp STEM khoa học vui; và các chương trình bồi dưỡng đào tạo nhân lực nhằm tăng độ lan tỏa của STEM trong cộng đồng.

Ông Bùi Xuân Đức - GIám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp.HCM và ông Kim Cheol Gi - Tổng giám đốc Samsung Vina  cùng nhấn nút khai trương Không gian công nghệ thiếu nhi S.Hub Kids.
 

Những khu vực đọc sách được thiết kế với những kệ sách có kiểu dáng độc đáo cùng một không gian rộng rãi đủ để các bé có được sự thoải mái nhất để đọc các tựa sách hấp dẫn với nhiều thể loại cũng như ngôn ngữ khác nhau. Các bé cũng có thể thưởng thức những bộ phim cổ tích với TV QLED, cũng như có những trải nghiệm thú vị với công nghệ thực tế ảo VR thông qua kính thưc tế ảo VR cùng những chiếc smartphone Galaxy S8. Ở khu vực học nhóm, các bé sẽ được sử dụng 32 máy tính bảng Galaxy Tab để tìm kiếm thông tin. Hay như ở sân khấu trung tâm là nơi để có bé có những hoạt động vui chơi cùng nhau với màn hình LED 98inch.

Không chỉ có thế, đến với không gian công nghệ thiếu nhi S.hub Kids, các bé còn được tham gia các khóa học công nghệ đầy thú vị theo mô hình STEM. Phòng học STEM được trang bị màn hình tương tác 75inch, bảng điện tử thông minh Flip Chart cùng các mô hình Lego để các bé thỏa sức sáng tạo và thực hành những kiến thức đã học được từ hai khóa học STEM Robotics và STEM khoa học vui. Hay như khi đến với phòng trải nghiệm thiên văn, các bé sẽ có được những bước đầu tìm hiểu về thiên văn.

Không gian công nghệ thiếu nhi S.Hub Kids mở cửa miễn phí cho các bé thiếu nhi. Các bậc phụ huynh chỉ cần cùng bé đến Thư viện khoa học tổng hợp Tp.HCM để đăng ký.
 

Và theo dự kiến, S.hub Kids sẽ thu hút 15.000 lượt thiếu nhi đến tham gia các lớp học STEM, cũng như tìm kiếm và đọc những tựa sách hay phù hợp với lứa tuổi của mình.

Nói về Không gian công nghệ thiếu nhi S.hub Kids, Ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina chia sẻ: “Samsung luôn muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình kiến tạo một tương lai tươi sáng. Tôi hy vọng rằng dự án S.hub Kids với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại cùng các hoạt động đa dạng phong phú sẽ góp phần tích cực vào việc phát triển giáo dục STEM tại Việt Nam, đặc biệt cho thế hệ thanh thiếu nhi, vốn là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Việc khánh thành Không gian công nghệ thiếu nhi S.hub Kids nằm trong khuôn khổ chương trình Trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng – cam kết hỗ trợ giáo dục với phương châm “Samsung Cùng Bạn Kiến Tạo Tương Lai”. Riêng trong năm 2018, Samsung đã triển khai một loạt các hoạt động như: Hội thảo “Kiến tạo tương lai từ giáo dục STEM” đồng hành cùng Sở Giáo Dục & Đào tạo Tp.HCM và đối tác chiến lược Lego Education trong các cuộc thi Khoa học ứng dụng First Lego League, cuộc thi Robotacon 2018,  trại hè “STEM Summer Camp” tại S.hub Đà Nẵng, tập huấn giáo dục STEM cho gần 170 giáo viên…  nhằm lan tỏa nhận thức về giáo dục STEM trong cộng đồng cũng như đưa STEM đến gần với các em học sinh.

Những khu vực đọc sách được bài trí hợp lý và gần gũi với các em thiếu nhi. Cùng với nhiều tựa sách hay và hấp dẫn, đây sẽ là nơi để các bé thoải mái lựa chọn cho mình những tựa sách thích hợp để đọc.
Khu vực dành cho các bé trải nghiệm những điều thú vị với công nghệ thực tế ảo thông qua kính VR cùng smartphone Galaxy S8. Bên cạnh đó, các bé cũng có thể cùng bạn bè thưởng thức những bộ phim cổ tích đầy ý nghĩa với màn hình TV QLED.
Khu vực học nhóm và giao lưu cùng bạn bè.
Phòng học STEM được Samsung kết hợp cùng LEGO Education với những trang thiết bị hiện đại là nơi các bé có thể tiếp cận với khóa học STEM và thể hiện khả năng sáng tạo của mình.
Ngoài ra, các bé cũng có thể cùng bạn bè tìm kiếm thông tin hữu ích thông qua những chiếc máy tính bảng Galaxy Tab.
 

Tùng Nguyễn