Một vòng Trung tâm Trải nghiệm Giải pháp Doanh nghiệp Samsung lớn nhất Đông Nam Á

(ĐTTD) Trung tâm Trải nghiệm Giải pháp Doanh nghiệp Samsung lớn nhất Đông Nam Á tọa lạc tại nhà máy Samsung (SEHC) thuộc Khu công nghệ cao Q.9 đã chính thức khai trương vào sáng ngày 24/11.

Sáng nay, tại nhà máy Samsung (SEHC) nằm trong Khu công nghệ cao Quận 9, Samsung Việt Nam đã chính thức khai trương Trung tâm Trải nghiệm Giải pháp Doanh nghiệp Samsung (Executive Briefing Center, gọi tắt “EBC”). Đây được xem là trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp Samsung lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại Việt Nam. Đây nơi trưng bày tất cả giải pháp thông minh tích hợp của Samsung trong một hệ sinh thái đa dạng và năng động, là nơi lý tưởng để giới thiệu những sản phẩm công nghệ kỹ thuật số cao của Samsung đến các cơ quan chính phủ, các đối tác doanh nghiệp, và giới truyền thông tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và đại diện cấp cao của các bộ ngành: Bộ Tài Chính, Bộ Khoa học và Công nghệ; các cơ quan quản lý nhà nước: Chi cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Khoa Học và Công Nghệ, Cục Hải Quan TP.HCM cùng nhiều đối tác chiến lược của Samsung tại Việt Nam.

Ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina, phát biểu tại buổi lễ khai trương Trung tâm Trải nghiệm Giải pháp Doanh nghiệp Samsung.

Ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina, cho biết: “Sự ra mắt của Trung tâm Trải nghiệm Giải pháp Doanh nghiệp là niềm tự hào của chúng tôi trong việc mang lại các giải pháp thông minh, giúp truyền cảm hứng cho các đối tác và cộng đồng nhằm kiến tạo một tương lai trải nghiệm số mới. Với sự thấu hiểu sâu sắc về tầm quan trọng của công nghệ đối với sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp, tôi chắc chắn rằng các giải pháp B2B đột phá của Samsung sẽ mang đến những chuẩn mực mới, khai phá những tiềm năng mới nhằm mang lại sự thịnh vượng và vị thế dẫn đầu của các doanh nghiệp trong tương lai.

Ông Lê Mạnh Hà, Nguyên Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tp.Hồ Chí Minh (giữa).

Với tổng diện tích hơn 500m2, EBC bao gồm 11 khu vực đều được trang bị bằng các thiết bị hiện đại, mang đến các giải pháp thông minh và những lợi ích mà các doanh nghiệp đang quan tâm. Khu vực Hiển thị Giải pháp với các màn hình lớn sẽ là nơi giới thiệu và cung cấp giải pháp màn hình ghép kích thước lớn Video Wall. Giải pháp này cho phép ghép tối đa 250 màn hình kỹ thuật số đủ mọi loại kích cỡ thành màn hình lớn, có thể tùy chỉnh hiệu ứng âm thanh theo từng màn hình riêng lẻ để tạo được ấn tượng mạnh mẽ nhất.

Với công nghệ Video Wall của Samsung, khách hàng dễ dàng tạo nên một bức tường màn hình hiển thị cực lớn khi có thể ghép đến 250 màn hình có kích thước khác nhau và có thể tùy chỉnh âm thanh theo từng màn hình.

Khu vực Giao thông Vận tải giới thiệu những giải pháp và ứng dụng quản lý hệ thống vận hành 24/7 từ phòng điều khiển đến hệ thống hiển thị bên ngoài tại các nhà ga hoặc trạm trung chuyển vận tải, giúp doanh nghiệp dễ dàng truyền tải và cập nhật thông tin.

Các giải pháp hiển thị và quản lý giành cho ngành giao thông vận tải được giới thiệu tại khu vực Giao thông Vận tải.

Khu vực Giải trí Điện Tự được bài trí cực kỳ ấn tượng với hệ thống màn hình treo trần được ghép nối từ nhiều màn hình cong. Nổi bật nhất là màn hình cong dành cho game thủ có kích thước lớn nhất hiện nay với kích thước màn hình lên đến 55inch. Chẳng những thế, màn hình này còn có thời gian đáp ứng nhanh 1ms cùng tần số quét cao 140Hz.

Khu vực Giải trí điện tử nổi bật với bức tường màn hình thiết kế cong và màn hình cong cho game thủ có kích thước 55inch lớn nhất hiện nay.

Khu vực Thời trang cũng hấp dẫn không ké  m với màn hình đặc biệt được thiết kế trông như tấm kính tự động chuyển sang chế độ gương phản chiếu khi người dùng lại gần và chuyển lại chế độ màn hình hiển thị các nội dung quản cáo khi người dùng di chuyển ra xa. Ngoài ra, tại khu vực này, Samsung cũng giới thiệu các giải pháp tối ưu trong việc quản lý kho hàng, quản lý tài chính thông qua việc kết hợp giữa thiết bị di động và phần mềm bảo mật Knox.

Khu vực Thời trang cuốn hút khách tham quan bởi màn hình với tính năng gương soi độc đáo.

Ở khu vực Nhà hàng - Khách sạn Thông minh, Samsusng cũng đã giới thiệu các giải pháp REACH IP 4.0, HMS (Hospitality Management Solution) và MagicInfo Server 4.0. Áp dụng tự động kỹ thuật số để mang lại cho du khách trải nghiệm cá nhân hóa và kết nối. Tối đa hóa hiệu quả với thông tin liên lạc và bộ phận tác nghiệp thông suốt.

Các giải pháp REACH IP 4.0, HMS (Hospitality Management Solution) và MagicInfo Server 4.0 được giới thiệu khá rõ ràng tại khu vực Nhà hàng - Khách sạn thông minh.

Khu vực Doanh nghiệp Thông minh: Với giải pháp Điều hòa không khí hệ thống mang đến sự tiện nghi khi lắp đặt dù ở bất cứ đâu và được điều khiển độc lập khiến thiết bị mang tính cá nhân hóa hoàn hảo.

Khu vực Nhà máy Thông minh: Áp dụng giải pháp ảo hoá hạ tầng máy tính (VDI), giải pháp mới cho môi trường doanh nghiệp, giúp quản lý và nâng cao tính bảo mật hệ thống dữ liệu hiệu quả.

Khu vực trưng bày các giải pháp dành cho doanh nghiệp và nhà máy sản xuất.

Khu vực Giáo dục Thông minh: Giải pháp giáo dục toàn diện giúp cải tiến công cụ dạy học của giáo viên, giúp học sinh nâng cao việc tiếp thu kiến thức một cách hấp dẫn và hiệu quả với những màn hình được thiết kế như "bảng đen" kết hợp các ứng dụng dạy và học.

Chiếc màn hình với tính năng mô phỏng bảng đen là điểm nhấn của khu vực Giáo dục thông minh.

Khu vực Nhà Thông minh: Mang lại giải pháp không gian trong lành và tiện nghi thông qua hệ thống làm lạnh nhanh lên đến 43% của biến tần kỹ thuật số 8 cực (Digital Inverter 8 pole), tiết kiệm năng lượng lên đến 68%.

Kiến tạo một không gian sống hiện đại là những gì bạn sẽ tìm thấy tại khu vực Nhà thông minh của Samsung.

Khu vực Điều hòa không khí hệ thống: Cung cấp các thiết bị, giải pháp điều hòa không khí thông minh cho nhà hàng, khách sạn, căn hộ, văn phòng, trung tâm thương mại.

Các sản phẩm điều hòa và mô hình máy nén khí của dàn nóng.

Trung tâm Trải nghiệm Giải pháp Doanh nghiệp Samsung là nơi trưng bày tất cả giải pháp thông minh tích hợp của Samsung trong một hệ sinh thái đa dạng và năng động. Đây là nơi lý tưởng để giới thiệu những sản phẩm công nghệ kỹ thuật số cao của Samsung đến các cơ quan chính phủ, các đối tác doanh nghiệp, và giới truyền thông tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á. Khách hàng khi đến tham quan sẽ được tư vấn, cung cấp thông tin đầy đủ về sản phẩm hoặc các giải pháp thông minh tùy theo từng nhu cầu và mục tiêu kinh doanh khác nhau.

Ngoài ra, Samsung cũng ra chính thức khai trương Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển SHRCbao gồm các phòng lab liền kề khu vực sản xuất nhằm hỗ trợ tối đa và kịp thời các vấn đề liên quan đến kỹ thuật và chất lượng. Các phòng lab bao gồm: Mold center, Automation, Facility, QA Test lab, Circuit, Software, Modelling và 3D Scanning.

Tùng Nguyễn