NFC trên iPhone bị bẻ khóa dễ dàng

(ĐTTD) Tính năng NFC trên iPhone đã bị bẻ khóa và nhận diện được nhiều thiết bị khác.

Tính năng NFC trên iPhone chỉ được dùng để sử dụng thanh toán Apple Pay, tuy nhiên một hacker đã bẻ khóa được và sử dụng nó để đọc các thiết bị NFC khác để có thể hoạt động như một thiết bị đọc NFC thông thường. Hãng Apple chưa bao giờ cho phép tính năng NFC được tích hợp trên thiết bị của hãng để dùng vào mục đích khác. Khác với Android, NFC ở trên các thiết bị của Apple chỉ dành cho một mục đích duy nhất là thanh toán qua Apple Pay, chứ không phải để kết nối/tương tác với các thiết bị hỗ trợ NFC.

Từ video có thể thấy chiếc iPhone dễ dàng đọc các thẻ NFC khá nhanh. Để làm được điều này thì đầu tiên phải jailbreak chiếc iPhone trước. Ngoài đọc được các tab NFC, mà chiếc iPhone còn nhận biết được cả module NFC, điều này chứng tỏ NFC trên iPhone có thể làm những việc khác nhưng Apple đã giấu nó đi. Tính năng NFC trên iPhone có lẽ cũng sẽ chẳng bao giờ được Apple cho phép bạn làm như vậy vì vấn đề bảo mật của Apple Pay. Một lý do khác được Benjamin Mayo nghĩ là đó là vấn đề hiệu suất máy, nếu NFC có thể nhận được tất cả các tag NFC sẽ làm cho máy liên tục quét sẽ làm tốc độ xử lý máy giảm.

NFC là công nghệ giao tiếp đã khá phổ biến, đặc biệt trên hệ sinh thái Android. NFC thường được trang bị trên các thiết bị âm thanh, loa di động, để kết nối được nhanh chóng hơn. Tuy nhiên việc sử dụng NFC trên iPhone thì hoàn toàn vô dụng đặc biệt tại Việt Nam vì chưa có thể sử dụng được Apple Pay.

Xuân Lâm