Ngành Y Tế Đài Loan chuyển mình cùng các sản phẩm công nghệ đột phá

(ĐTTD) Hiệp Hội Phát Triển Ngoại Thương Đài Loan (TAITRA) vừa tổ chức thành công buổi hội thảo trực tuyến với chủ đề “Ngành Y Tế Đài Loan chuyển mình cùng các sản phẩm công nghệ đột phá”.

Theo đó, tham dự hội thảo có 5 thương hiệu công nghệ y tế đến từ Đài Loan lần lượt ra mắt những cải tiến mới nhất của họ về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số và chia sẻ kiến thức, tầm nhìn trong lĩnh vực này.

Đây là một thách thức của ngành y tế toàn cầu nói chung và ngành y tế Đài Loan nói riêng trước xu thế phát triển của thời đại số hóa, quá trình chuyển đổi sang kỹ thuật số  cũng như trong giai đoạn đại dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay.

“Sau một năm chiến đấu với đại dịch COVID-19, Đài Loan vẫn giữ vững vị trí là một trong số các quốc gia phòng chống dịch bệnh hiệu quả nhất, duy trì tỷ lệ tử vong và lây nhiễm ở mức tối thiểu. Yếu tố quan trọng tạo nên thành công đó là nỗ lực không ngừng nghỉ của ngành y tế kỹ thuật số tại Đài Loan, luôn kịp thời phát triển những sản phẩm mới, hỗ trợ hệ thống bệnh viện khỏi nguy cơ quá tải.”– Ông Yu-Chuan Jack Li – tiến sĩ, bác sĩ, Chủ tịch của Hiệp hội Tin học Y tế Quốc tế phát biểu khai mạc hội thảo.

Thấu hiểu những vấn đề bất cập của ngành Y tế trong giai đoạn này, Taitra đã tổ chức hội thảo nhằm biểu dương những điểm mạnh vốn có của ngành Y tế  Đài Loan, đồng thời kêu gọi ngành tiếp tục nâng cao và phát triển chất lượng chăm sóc sức khỏe thông qua công nghệ tiên tiến. Đồng thời qua đó, đưa hệ thống chăm sóc sức khỏe bằng công nghệ kỹ thuật số của Đài Loan đến với tất cả các bệnh viện, phòng khám và cơ quan hành chính chính phủ.

“Môi trường công nghệ tiên tiến và có tính gắn kết cao đã giúp Đài Loan sản xuất, phát triển các thiết bị và phần mềm y tế chất lượng cao với chi phí tiết kiệm nhất, tạo nền móng vững chắc tương lai của ngành y tế tại đây.” Theo tiến sĩ Li cho biết.

Cụ thể, 5 thương hiệu có mặt trong buổi hội thảo lần này đều là những thương hiệu có tầm nhìn và chiến lược đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng công nghệ tân tiến. Đó là các thương hiệu như Leltek với sản phẩm ứng dụng công nghệ siêu âm không dây cầm tay, phục vụ cho chẩn đoán và điều trị nội khoa; là Wincomm với những cải tiến mới trong sản phẩm Máy tính bảng sử dụng công nghệ điều khiển bằng AI; là Acer Healthcare với phần mềm chẩn đoán AI cho bệnh võng mạc tiểu đường; là MiiS với thiết bị xử lý hình ảnh y tế và Apollo Medical Optics' OCT ra mắt thiết bị chụp cắt lớp quang học không tiếp xúc với da. 

Hội thảo đã thu hút gần 300 lượt đăng ký đến từ 10 quốc gia khác nhau, bao gồm Philippines, Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Ý, Pháp, Iran, Đức và Anh.

ĐTTD