“Ngày An toàn Thông tin Việt Nam” lần thứ 9 khai mạc tại Hà Nội

(ĐTTD) Hôm nay (02/12), sự kiện truyền thống của giới CNTT&TT Việt Nam – “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam” lần thứ 9 – đã khai mạc tại Hà Nội.

Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của hơn 1000 khách tham dự, là lãnh đạo Bộ TTTT, lãnh đạo UBND TP, lãnh đạo các Sở TTTT 2 khu vực, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp; các nhà cung cấp giải pháp, công nghệ và những chuyên gia ATTT và CNTT; các cơ quan truyền thông báo đài.

Ngày An toàn Thông tin Việt Nam” lần thứ 9 năm nay mang chủ đề: “Kỷ nguyên mới của an ninh mạng” diễn ra trong bối cảnh nguy cơ trên không gian mạng ngày một gia tăng tinh vi và phức tạp. Những diễn biến này không chỉ đe dọa trực tiếp đến tài sản của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến hoạt động và các nền tảng xã hội, liên quan đến sinh hoạt, giao thông và an ninh Quốc Gia.

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện năm nay, Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc khối Phát triển Ứng dụng Microsoft Việt Nam đã giới thiệu mô hình Microsoft Azure,  nền tảng và dịch vụ bảo mật ưu việt được hơn 85% các Doanh nghiệp thuộc Top 500 của Fortune tin dùng và triển khai.

“Mới đây vào tháng 10/2016 Microsoft đã ra mắt Trung tâm Minh bạch cũng đồng thời là Trung tâm An ninh mạng đầu tiên tại Singapore, nhằm giúp khách hàng có được tiếp cận hoàn thiện để phục vụ nhu cầu về an toàn an ninh cho cả khối nhà nước lẫn tư nhân. Đây là nỗ lực của Microsoft củng cố cho cam kết luôn là cố vấn tin cậy mang lại những giải pháp tối ưu trong các hoạt động hỗ trợ an ninh và bảo mật cho các chính phủ, doanh nghiệp toàn cầu và đặc biệt là khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, giúp xây dựng một môi trường điện toán an toàn tin cậy, yếu tố chủ chốt cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số”,ông Nguyễn Tuấn Anh nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Tuấn cũng đưa ra rất nhiều phương thức triển khai và vận dụng điển hình mà các tổ chức quốc tế đã triển khai thành công để giải quyết các bài toán thực tế phức tạp, đi kèm các cân nhắc để các doanh nghiệp trong nước có thể tiến xa hơn trong việc gây dựng các quy chuẩn về an ninh và bảo mật trong doanh nghiệp. 

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, còn triển khai nhiều hoạt động khác nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và khuyến khích quảng bá việc ứng dụng,  phát triển CNTT một cách bảo mật và an toàn như:

  • Cuộc thi quốc gia “Sinh viên với ATTT”
  • Khoá đào tạo ngắn hạn về ATTT với chủ đề “Lập trình an toàn trên điện thoại di động” cho cán bộ quản trị hệ thống thông tin
  • Điều tra thực trạng về ATTT trên phạm vi toàn quốc: Đối tượng điều tra là các sở Thông tin và Truyền thông của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các trung tâm thông tin của các Bộ, ngành và hàng trăm tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin.

Trúc Phong