Ngày hội Hàng tái chế 2017

(ĐTTD) Ngày hội Hàng tái chế 2017 sẽ được tổ chức tại Học viện Phụ nữ Việt Nam vào ngày 10/10 tới.

Ngày hội Hàng tái chế 2017 dự kiến sẽ có khoảng 25 gian hàng với sự tham gia các Trường ĐH, các Doanh nghiệp, các tổ chức xã hội đến trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm cũng như truyền thông về bảo vệ môi trường.

Ngày hội Tái chế được xem một sân chơi lành mạnh và bổ ích, giúp các bạn sinh viên nâng cao nhận thức về 3T (tiết giảm, tái sử dụng, tái chế) trong sản xuất và tiêu dùng, thúc đẩy xanh hóa sản xuất, xanh hóa lối sống, xã hội hóa mạnh mẽ công tác bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện mục tiêu gắn tăng trưởng kinh tế với bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố sạch, xanh, phát triển bền vững.

Đồng thời, đây cũng sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện khả năng sáng tạo của mình, là cầu nối giữa sinh viên các Trường Đại học với các Doanh nghiệp cũng như góp phần tạo một cộng đồng rộng mở cho sinh viên đam mê kinh doanh bền vững.

Ngày hội được chuẩn bị trong vòng 03 tháng từ  tháng 07/2017 đến tháng 10/2017 với các giai đoạn:

Giai đoạn 1: Khởi động – Đi tìm ý tưởng tái chế.

Giai đoạn 2:

- Xây dựng bản mô tả chi tiết về các sản phẩm tái chế

- Thiết kế các sản phẩm tái chế và quay clip về quá trình thiết kế SP

Giai đoạn 3: Ngày hội tái chế

Những vật dụng thân quen được làm từ các nguyên vật liệu có thể tái chế được sẽ được trưng bày tại Ngày hội Hàng tái chế 2017 diễn ra vào ngày 10/10 tới đây.


ĐTTD