Ngày hội tái chế lần thứ 9

17:4630/03/2016

(ĐTTD) Vào ngày 10/4/2016 tới, Ngày hội Tái Chế 2016 sẽ được tổ chức tại Cung Văn Hóa Lao Động (55B Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TpHCM) với sự tham gia của các đơn vị doanh nghiệp và người dân địa phương. Đây là hoạt động thường niên do Sở Tài Nguyên Môi Trường TpHCM và các Sở ngành cùng phối hợp tổ chức.

>> Việt Nam Tái Chế: Chúng tôi kêu gọi sự tự nguyện của người tiêu dùng
>> Ngày hội tái chế 2015: Thú vị những sản phẩm tái chế của các em học sinh

Đây là năm thứ 9, Ngày hội tái chế được tổ chức với hoạt động thú vị mang chủ đề “Sản xuất và tiêu dùng bền vững” nhằm truyền tải thông điệp thúc đẩy xanh hóa sản xuất và lối sống. Bên cạnh sự góp mặt của các doanh nghiệp địa phương, Việt Nam Tái Chế (www.vietnamtaiche.com.vn) sẽ tham gia sự kiện, hướng dẫn người tham dự hiểu rõ tầm quan trọng rác thải điện tử qua nhiều hoạt động tương tác tại chỗ. Sự xuất hiện của Việt Nam Tái Chế tại thị trường Việt Nam hỗ trợ tính khả thi của Quy định 16 Thủ tướng Chính Phủ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7/2016. Theo quy định này, các nhà sản xuất điện và điện tử có trách nhiệm thu hồi và xử lý các sản phẩm điện tử mà họ đã bán ra thị trường, hoặc lập ra những địa điểm thu gom mà người tiêu dùng có thể bỏ rác điện tử.

Được biết, Việt Nam Tái Chế là chương trình thu hồi miễn phí các thiết bị điện tử đã qua sử dụng hoặc bị hỏng nhằm giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường và hiện có mười điểm thu gom tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD