Ngày Sáng tạo Huawei Châu Á – Thái Bình Dương

(ĐTTD) Sự kiện đã thu hút hơn 200 quan chức Chính phủ, các chuyên gia công nghệ, các học giả và đại diện của các công ty công nghệ đến từ khắp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Ngày Sáng tạo Huawei Châu Á - Thái Bình Dương (Huawei Asia-Pacific Innovation Day) lần thứ ba được diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia) do Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITI), Tổng công ty Kinh tế Số Malaysia (MDEC), Hội đồng Kinh doanh Malaysia - Trung Quốc và Huawei Technologies phối hợp tổ chức.

Ông Guo Ping, Tổng Giám đốc điều hành luân phiên của Huawei, phát biểu về chuyển đổi kỹ thuật số tại sự kiện Ngày Sáng tạo Huawei Châu Á – TBD 2017.


Đặc biệt chú trọng đến các mô hình chuyển đổi kỹ thuật số cho các thị trường mới nổi, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các ngành cốt lõi như dịch vụ và du lịch, tại đây, Huawei đã công bố xây dựng OpenLab mới tại Malaysia, tạo một nền tảng mở, linh hoạt và an toàn cho sự sáng tạo chung với các đối tác bản địa. Huawei đã xây dựng các OpenLab tương tự ở Munich, Mexico, Dubai, Singapore và Trung Quốc. Các phòng lab này sẽ cùng hỗ trợ hợp tác rộng rãi giữa Huawei và hơn 400 đối tác giải pháp trên toàn cầu.

"Tất cả chúng ta đều nghe về Tháp nhu cầu của Maslow”, ông Guo nói: "Khi một quốc gia tiến tới số hóa, họ sẽ trải qua một quá trình phát triển tương tự. Tôi sẽ phân chia hệ thống này thành bốn lớp: Thứ nhất là cơ sở hạ tầng ICT, nền tảng của nền kinh tế kỹ thuật số. Thứ hai là bảo mật cho cả thế giới vật lý và thế giới số. Bảo mật là cần thiết cho sự phát triển xa hơn. Lớp thứ ba là phát triển một môi trường hỗ trợ cho các ngành tiến tới kỹ thuật số. Xây dựng trên một nền tảng vững chắc về bảo vệ sự riêng tư, lớp thứ tư và cao nhất là cho phép chia sẻ thông tin rộng rãi hơn. Nhiều dữ liệu hơn sẽ giúp các thành phố và các chính phủ quốc gia quản lý tốt hơn quá trình số hóa, cuối cùng là thúc đẩy các thành phố an toàn hơn và các quốc gia thông minh hơn". Ông Guo Ping - Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành luân phiên của Huawei, đã chia sẻ về các giai đoạn chuyển đổi kỹ thuật số khác nhau và những gì các quốc gia có thể tập trung trong mỗi giai đoạn phát triển.

Ông Guo cũng nhấn mạnh rằng đổi mới công nghệ và một hệ sinh thái mở là yếu tố quyết định cho sự thành công của các sáng kiến ​​kỹ thuật số trong khu vực APAC. "Chúng ta cần phải hợp tác rộng rãi hơn và chia sẻ quan điểm trên toàn bộ hệ sinh thái, bao gồm cả các ngành công nghiệp và các trường đại học trên thế giới. Huawei luôn cam kết với khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế kỹ thuật số và đảm bảo một tương lai được kết nối tốt hơn cho tất cả các bên trong khu vực Châu Á - TBD".

Cũng tại sự kiện này, Huawei đã ký các biên bản ghi nhớ (MoUs) với Tập đoàn SME Malaysia, Đại học Malaysia Sabah, Chính quyền bang Terengganu và CyberSecurity Malaysia, mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực, bao gồm nghiên cứu khoa học, sáng tạo, nhân tài, trường học thông minh và an ninh mạng. Họ sẽ cùng nhau thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển và đảm bảo sự thịnh vượng ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

* Được tổ chức từ lần đầu tiên vào năm 2013, Ngày Sáng tạo Huawei đã diễn ra tại London (Anh), Milan (Italy), Munich (Đức), Paris (Pháp), Singapore, và Sydney (Australia).

ĐTTD