Nghiên cứu chuyển đổi số của RMIT nhận giải thưởng quốc tế

(ĐTT) Giải thưởng Công trình nghiên cứu xuất sắc nhất (Á quân 1)tại Hội thảo khu vực Úc-Á về Hệ thống thông tin (ACIS) năm 2020 vừa được trao cho các nghiên cứu mới đây của ĐH RMIT về chuyển đổi số.

Đây là các nghiêncứu đã được RMIT phối hợp thực hiện cùng FPT Software, phân tích phương pháp luận mới mang tên Digital Kaizen do doanh nghiệp phần mềm này phát triển nhằm hướng dẫn chuyển đổi số với hiệu quả và hiệu suất cao, khi số liệu cho thấy nhiều doanh nghiệp chưa tự tin chuyển đổi sang không gian kỹ thuật số.

Dựatrên Kaizen, triết lý của Nhật Bản chú trọng vào việc cải tiến liên tụckhông ngừng, Digital Kaizen tập trung đưa triết lý truyền thống này vàotriển khai chuyển đổi kỹ thuật số. Theo triết lý này, các chương trình chuyển đổi kỹ thuật sốquy môlớn và phức tạp có thể được chia thành hàng loạt sáng kiến ​​nhỏ nhưng hiệu quả và có thể triển khaitrong khoảng thời gian ngắn.

“Giải quyết một trong những điều doanh nghiệp thời đại Công nghiệp 4.0 rất quan tâm”. Trưởng nhóm nghiên cứu Tiến sĩ Đặng Phạm Thiên Duy cho biết.“Cách tiếp cận mới tạo điều kiện cải tiến nhanh chóng nhằm tối đa hóa việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số, tối ưu hóa quy trình làm việc và nâng cao khả năng sẵn sàng thay đổi kỹ thuật số của doanh nghiệp. Nghiên cứu còn nêu bật tiềm năng gặt hái được nhữn gkết quả phong phú từ sự hợp tác giữa các nghiên cứu viên thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và các doanh nghiệp công nghệ chủ chốt tại Việt Nam.”

Công trình nghiên cứu“Digital Kaizen: Phương pháp tiếp cận để thực hiện các dự án chuyển đổi kỹ thuật số quy mô lớnđược thực hiện bởi nhóm nghiên cứu từ Đại học RMITtại Việt Nam và Úc, gồm Tiến sĩ Đặng Phạm Thiên Duy, Tiến sĩ Hoàng Ái Phương, Võ Thị Diễm Trang và Giáo sư Karlheinz Kautz.

ĐTTD