Ngôi Sao NFZH

(ĐTTD) Đây là chương trình do Herbalife Nutrition tổ chức nhằm khuyến khích trẻ em ăn uống lành mạnh và chăm vận động ngay từ khi còn nhỏ.

Công ty dinh dưỡng hàng đầu thế giới đã chính thức giới thiệu Chương trình Ngôi sao NFZH (Nutrition For Zero Hunger Star Program) tại các Trung tâm thông qua việc cung cấp các khoản hỗ trợ tài chính hàng năm cho 4 trung tâm này và giúp hơn 800 trẻ em được tiếp cận các bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày. Đã có hơn 300 học sinh từ các trung tâm này đã được chọn tham gia vào chương trình Ngôi Sao NFZH nhằm thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh và lối sống năng động cho các em.

Cụ thể, các em được các giáo viên và cô cấp dưỡng hướng dẫn cách ăn uống lành mạnh hàng ngày và tập thể dục thường xuyên. Mỗi em được cung cấp một cuốn nhật ký để theo dõi các bữa ăn và các hoạt động thể chất mỗi ngày. Sau 3 tháng triển khai, chương trình đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như 100% các em đều ăn rau củ và uống đủ nước mỗi ngày so với tỷ lệ 80% trước khi tham gia chương trình. Ngoài ra, 90% các em bắt đầu tập luyện thể thao hàng tuần so với 70% trước đây.

Được biết, thông qua chương trình Nutrition for Zero Hunger (Dinh Dưỡng Để Không Còn Đói), Herbalife Nutrition đang góp phần giải quyết vấn đề về tình trạng đói, mất an ninh lương thực và suy dinh dưỡng đang ngày càng gia tăng trên toàn cầu. Sáng kiến này ra đời nhằm giải quyết các vấn đề nạn đói toàn cầu, an ninh lương thực và suy dinh dưỡng thông qua các cam kết đảm bảo việc tiếp cận, huấn luyện và thúc đẩy dinh dưỡng lành mạnh được thực hiện mạnh mẽ hơn trên toàn thế giới.

Chia sẻ về hoạt động của chương trình, cô Đoàn Lê Phong, Phó Chủ Tịch Hội Phụ Nữ Từ Thiện Tp. HCM chia sẻ: “Chương trình phát động thói quen ăn uống lành mạnh và siêng năng vận động được các bé thiếu nhi ở 7 Mái Ấm trực thuộc Hội Phụ Nữ Từ Thiện TP.HCM hưởng ứng vô cùng tích cực. Các bé chăm dậy sớm để cùng nhau tập thể dục mỗi buổi sáng. Trước đây một số bé không thích ăn rau nhưng từ khi có Chương trình các bé đã tích cực ăn rau để hưởng ứng cùng các bạn và dần hình thành được thói quen ăn rau xanh mỗi ngày. Nhờ dinh dưỡng lành mạnh và lối sống vận động mà các bé đều phát triển tốt trong suốt 3 tháng triển khai Chương trình, đồng thời kết quả học tập của các bé cũng đạt kết quả tốt hơn. Từ các kết quả trên, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động này kể cả sau khi chương trình kết thúc”.

Đại diện cho Nhà Nuôi Trẻ Hướng Dương, cô Tăng Thị Kim Vân, Phó Giám Đốc cho biết:“Trước khi tham gia chương trình, 20% trong số các cháu ít vận động, ít ăn rau xanh và uống không đủ nước. Sau 3 tháng được các cô cấp dưỡng hướng dẫn và khuyến khích cũng như học theo các bạn, tất cả các cháu tham gia Chương trình đều hình thành thói quen ăn nhiều rau xanh, uống đủ nước và siêng năng vận động hơn vào buổi sáng. Nhờ đó, tất cả các cháu có sự phát triển về chiều cao và cân nặng. Chúng tôi rất vui mừng với sự phát triển khỏe mạnh của các cháu và sẽ tiếp tục duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và vận động tích cực này với tất cả các cháu bé.”

 

Có thể bạn chưa biết?

  • Trường PTCS Xã Đàn (Hà Nội) là một trong những trung tâm giáo dục dành cho trẻ câm điếc đầu tiên và có uy tín nhất Việt Nam. Trường Xã Đàn có 26 lớp học với hơn 500 em học sinh. Mỗi năm, có khoảng 20-30 tốt nghiệp và thành công hòa nhập vào cộng đồng.
  • Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội Đồng Tâm (Bình Định) là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2007. Hiện Trung Tâm đang nuôi dạy 112 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật.
  • Hội Phụ Nữ Từ Thiện TP.HCM (WOCA) là tổ chức phi chính phủ được thành lập năm 1989 . Hiện WOCA có 7 mái ấm đang nuôi dưỡng hơn 152 cháu dưới 18 tuổi có hoàn cảnh khó khăn thuộc chương trình Casa Herbalife Nutrition.
  • Nhà Nuôi Trẻ Hướng Dương là tổ chức phi chính phủ được thành lập năm 1996. Hiện Nhà Nuôi Trẻ đang nuôi dạy 32 cháu nhỏ dưới 18 tuổi.