Người dân tiết kiệm thời gian đáng kể nhờ quét mã Zalo QR

(ĐTTD) Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của miền Bắc hiện nay, việc thực hiện quét mã Zalo QR để khai báo y tế trực tuyến sẽ giúp người dân đến khám chữa bệnh thoát khỏi tình trạng xếp hàng kéo dài ở cổng bệnh viện K và tiết kiệm thời gian đáng kể.

Đây là một trong những ứng dụng mới mà Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều vừa triển khai để giúp người dân vừa tiết kiệm thời gian vừa tránh tình trạng phải xếp hàng kéo dài trong thời tiết lạnh giá. Theo đó, người dân đến khám chưa bệnh tại đây chỉ cần mở ứng dụng Zalo, chọn biểu tượng “Quét mã QR” ngay tại giao diện cửa sổ tin nhắn và quét với mã QR code của bệnh viện trên giấy hướng dẫn. Sau đó, người dân điền các thông tin cần thiết và chọn khai báo là đã hoàn tất thủ tục khai báo y tế trực tuyến.

Thậm chí, người dân có thể chụp ảnh lại mã QR của bệnh viện và thực hiện khai báo tại nhà, khi đến bệnh viện, chỉ cần đưa kết quả sẽ lập tức được vào, tránh mất thời gian viết tay, chờ đợi như trước đây.

Ứng dụng Zalo để khai báo y tế đã giúp cho bệnh viện K tiết kiệm được cơ sở vật chất cũng như nguồn nhân lực để hỗ trợ người dân.

Ngoài việc tiết kiệm thời gian chờ đợi, việc ứng dụng mã Zalo QR trong công tác khai báo y tế của bệnh viện đã nhận được những phản hồi tích cực bởi sự tiện lợi.

“Việc khai báo y tế bằng giấy truyền thống gây khá nhiều bất tiện và vất vả. Trong khi đó, việc khai báo y tế trực tuyến qua điện thoại thông minh giúp anh dễ dàng lưu trữ dữ liệu và nhanh chóng hoàn thành thủ tục cần thiết”. Anh Vinh (39 tuổi, trú tại Hà Nội), người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Kchia sẻ.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, việc tổ chức quản lý, kiểm soát người dân ra, vào bệnh viện bằng khai báo y tế là nhiệm vụ bắt buộc với mọi người dân. Việc sử dụng mã QR tại ứng dụng Zalo trong công tác khai báo y tế đang được sử dụng rộng rãi và mang lại rất nhiều lợi ích với bệnh viện cũng như người dân đặc biệt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như hiện tại.

ĐTTD