Người dùng điện thoại Huawei vẫn nhận được cập nhật từ Google

(ĐTTD) Hiện tại, người dùng điện thoại Huawei vẫn nhận được bản cập nhật mới nhất của các ứng dụng Facebook, Gmail và các ứng dụng văn phòng của Google.

Các ứng dụng độc quyền của Google vẫn nhận được bản cập nhật và tự động cài đặt trên các điện thoại Huawei ở thời điểm hiện tại.
 

Việc Google thông báo ngưng hợp tác với Huawei vào ngày 20/5 vừa qua chỉ ảnh hưởng đến những sản phẩm sẽ ra mắt trong  thời gian tới của Huawei. Các dòng smartphone chạy hệ điều hành Android của Huawei đã và đang bán trên thị trường toàn cầu vẫn được Google hỗ trợ.

Và đúng như công bố chính thức của Google "Google Play và các giải pháp bảo vệ từ Google Play Protect sẽ tiếp tục được vận hành trên các thiết bị Huawei sẵn có", bản cập nhật mới nhất của các ứng dụng Facebook, Facebook Messenger, Gmail và các ứng dụng văn phòng của Google hiện tại vẫn được tự động cập nhật. Ngoài ra, người dùng điện thoại Huawei vẫn có thể cài đặt các ứng dụng trên Google Play mà không hề bị giới hạn.

Người dùng điện thoại Huawei vẫn có thể cài đặt các ứng dụng ưa thích như Animail 4D+ trên chợ ứng dụng Google Play.
 

Ngoài ra, trước những tác động khó lường trước được từ việc cấm vận Huawei, Bộ Thương mại Mỹ đã nới lỏng lệnh cấm vận khi cấp phép cho Huawei tiếp tục thực hiện các hợp đồng thương mại với các công ty Mỹ thêm 90 ngày nữa thông qua giấy phép có hiệu lực đến ngày 19/8/2019.

Hà Nguyễn