Người dùng Việt có thể chi 3 triệu đồng trong ngày Black Friday 2018

(ĐTTD) Đó là dự đoán về mức độ chi tiêu của người dùng Việt trong ngày Black Friday 2018 được công ty Picodi đưa ra sau kết quả khảo sát do mình thực hiện.

Theo dữ liệu thu thập từ Google Trends, mức độ quan tâm của người dùng internet với sự kiện Black Friday (Ngày thứ 6 đen tối) trên toàn cầu đã tăng gấp đôi trong vòng 5 năm trở lại đây. Mỗi năm doanh thu bán hàng đều tạo nên một kỳ tích mới ở mỗi quốc gia. Tại Việt Nam, sự kiện Black Friday chính thức được du nhập vào năm 2013 đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng và liên tục phát triên trong vòng 5 năm trở lại đây.

Theo cuộc khảo sát của Picodi, 5 trên 10 người được khảo sát sẽ tham gia vào sự kiện khuyến mại Black Friday 2018 sắp được diễn ra, tăng 16% so với năm ngoái. Trong đó, khoảng 35% người tiêu dùng lựa chọn cách mua sắm tại các cửa hàng online lẫn các cửa hàng bình thường, khoảng 27% người tiêu dùng sẽ chỉ tìm khuyến mại tại các cửa hàng Online và 36% người tiêu dùng vẫn giữ thói quen mua hàng tại cửa hàng bình thường.

Về chi tiêu trong ngày Black Friday, người tiêu dùng ở Bắc Mỹ và Châu Âu chịu chi nhất trong ngày Black Friday, đặc biệt là người dùng tại Mỹ với số tiền họ có thể bỏ ra để chi tiêu cho việc mua sắm trong Ngày thứ 6 đen tối này lên đến 515USD. Một trong những lý do khiến người dùng Mỹ chi tiêu nhiều nhất trong các sự kiện khuyến mãi là giá trị khuyến mãi thường rất lớn, với giá trị khuyến mãi trung bình lên đến 68% so với giá bán thật tế.

Sự kiện khuyến mãi hấp dẫn nhất trong năm Black Friday được bắt nguồn từ Mỹ với nhiều mặt hàng có mức giảm giá từ 80 - 90%. Tại Việt Nam, mặc dù ưu đãi 90% còn rất hiếm nhưng những người tiêu dùng tham gia vào chương trình giảm giá có thể nhận được những khuyến mãi cực hấp dẫn. Mức khuyến mại trung bình tại Việt Nam rơi vào khoảng 50% vào năm ngoái, dựa theo tính toán và kết quả khảo sát, công ty Picodi đã dự đoán khoản chi mà người tiêu dùng Việt để mua sắm trong sự kiện khuyến mãi lớn nhất trong năm Black Friday 2018 vào khoảng 3 triệu đồng. Bạn độc có thể xem thêm thông tin chi tiết về cuộc khảo sát tại đây.

Hà Tùng

Nguồn: Picodi