Người tiêu dùng Việt cởi mở với thanh toán điện tử

(ĐTTD) Đó là công bố mới đây từ Công ty công nghệ thanh toán toàn cầu Visa.

Với mức tăng trưởng 49% và 34% lần lượt cho thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ trong năm qua đã cho thấy số lượng người tiêu dùng Việt tham gia mua sắm trực tuyến đang ngày càng gia tăng.

Người tiêu dùng Việt cũng đang cởi mở hơn với các phương thức thanh toán mới, đó là kết quả từ cuộc khảo sát do Visa thực hiện, cuộc khảo sát cho thấy có 9 người trên 10 người được hỏi sẵn sàng sử dụng các phương thức thanh toán mới, 88% nói rằng họ có thể sẽ sử dụng smartphone để thanh toán.

Tính đến cuối tháng 6 vừa qua, tỷ lệ giao dịch thanh toán điện tử tại Việt Nam đã tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

Và để đón đầu xu hướng này cũng như đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của người dùng, đầu năm 2017 Visa đã hợp tác với Sacombank để ra mắt công nghệ thanh toán không tiếp xúc Visa payWave ở Việt Nam. Đây là ứng dụng cho phép chủ thẻ thanh toán đơn giản bằng cách chạm thẻ vào thiết bị chấp nhận thẻ, không cần ký tên hay nhập mã pin cho các giao dịch dưới 1 triệu đồng. Công nghệ này hiện đang được thực hiện tại hệ thống siêu thị BigC, Citimart, Nguyễn Kim...

Người tiêu dùng Việt đang ngày càng cởi mở với thanh toán điện tử.

Những con số này tín hiệu tích cực của nền kinh tế Việt Nam, trong bối cảnh đất nước đang chuyển mình để tạo nên một môi trường thuận lợi hơn cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp thông qua việc điện tử hoá các phương thức thanh toán. Một trong những tín hiệu tuyệt vời mà Visa ghi nhận được là sự tăng trưởng mạnh mẽ của thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy chúng ta đang có một lượng lớn khách hàng với nhân khẩu học đa dạng, họ đang sử dụng thanh toán điện tử cho nhiều mục đích khác nhau”. Ông Sean Preston - Giám đốc Visa Việt Nam, Lào, Campuchia - chia sẻ.

Riêng với Visa payWave “Cùng với các công nghệ thanh toán di động như Samsung Pay và mVisa, đây sẽ là phương tiện để chúng ta tiếp nối thành công thời gian qua, mang đến cho người dùng thêm nhiều lựa chọn tiện lợi và an toàn hơn.” Ông Preston chia sẻ thêm.

ĐTTD