Người Việt di chuyển thế nào trong năm 2017

(ĐTTD) Có rất nhiều con số với đầy những bất ngờ đã được Uber đưa ra, phần nào đó nói lên rất rõ xu hướng di chuyển của người Việt Nam.

Các ứng dụng từ Uber đã ghi nhận được thứ 7 là ngày người dùng Việt đặt xe nhiều nhất trong tuần. Điều này cũng cho thấy, người Việt Nam rất biết cách tận dụng những ngày nghỉ cuối tuần.
5h chiều là thời điểm người Việt đặt Uber nhiều nhất: đó cũng là lúc ai cũng vội vã trở về nhà sau 8 giờ làm việc, lũ trẻ cũng tan học và các công nhân thì cũng chuẩn bị cho một ca làm việc mới.
Thời điểm đặt xe Uber nhiều nhất trong năm đã được xác định là ngày 23/9 – Tết Trung Thu. Rõ ràng, đây hoàn toàn không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.
Và ngày thứ hai 7/8 là ngày Uber “rảnh rỗi” nhất trong năm qua. Lý giải được đưa ra chính là do cơn mưa xối xả khiến ai cũng an phận ở nhà cuộn tròn trong chiếc chăn ấm và cái nệm êm.
Hệ thống cũng ghi nhận người Việt dùng Uber đã khám phá hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới và chọn ứng dụng đặt xe chỉ qua một nút chạm này như một phương thức di chuyển tiện lợi, an toàn tại những vùng đất xa lạ (con số 80 này cũng được ghi nhận là cao nhất trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương).
Trong đó, người Tp.HCM đã đặt chân đến 544 thành phố, những tâm hồn đam mê du lịch Hà Thành đã khám phá hơn 492 thành phố khắp thế giới. Những điểm du lịch ưa thích của hành khách Uber mang quốc tịch Việt Nam cũng được ghi nhận đầu tiên là Mỹ, Thái Lan, Singapore, Malaysia, và Úc.

Và trong tháng 5 vừa qua, Uber đã tưng bừng kỷ niệm cán mốc 5 tỉ chuyến đi trên toàn cầu. Và Việt Nam rất vinh hạnh vì đã là mảnh ghép làm nên chuyến hành trình đáng nhớ này.

Còn rất nhiều điều thú vị nữa, của cả cộng đồng sử dụng Uber tại Việt Nam cũng như của cá nhân bạn. Hãy vào đường link #YearWithUber: https://www.yearwithuber.com để cùng nhìn lạimột năm qua của chính bạn.

ĐTTD