Người Việt tìm kiếm gì nhiều nhất tuần qua?

(ĐTTD) Sự kiện ‘nóng’ nhất tất nhiên là trận đấu trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022 diễn ra giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia. Màn trình diễn xuất sắc với 3 điểm thắng tuyệt đối đã giúp trận đấu đứng đầu bảng tìm kiếm. Đi cùng với đó là 3 cái tên được tìm kiếm nhiều nhất là Đỗ Duy Mạnh, Đặng Văn Lâm và Đoàn Văn Hậu.

Ngày 14/10 vừa qua không chỉ showbiz Hàn, cả showbiz Việt cũng bị chấn động với tin cựu thành viên nhóm nhạc nữ f(x) nổi tiếng Sulli được phát hiện qua đời do tự tử. Sự việc quá nghiêm trọng khiến cộng đồng mạng dậy sóng, bày tỏ sự thương tiếc dành cho nữ ca sĩ trẻ và sự bất bình trước nạn bắt nạt mạng. Từ khóa Sulli đứng thứ 2 trong bảng tìm kiếm tuần qua. Giữa tâm điểm của vụ việc, hai cái tên Jonghyun và Taeyeon cũng nằm trong top tìm kiếm ở vị trí thứ 7. Hai người bạn thân của Sulli, một người cũng đã ra đi, một người đang đối mặt với trầm cảm. Động thái của Taeyeon sau khi Sulli qua đời đang rất được người hâm mộ quan tâm.

Ở vị trí thứ 3 là vụ việc Thứ trưởng Bộ giáo dục Lê Hải An bất ngờ qua đời do tai nạn ngã từ tầng 8 tòa nhà trụ sở Bộ Giáo dục - đào tạo ở Hà Nội. Thông tin Quốc Hội sẽ miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Kim Tiến trong kỳ họp lần thứ 8 sắp tới cũng là một tin tức nổi bật tuần qua với vị trí thứ 9.

Cơn siêu bão Hagibis vừa quét qua Nhật Bản vào ngày 12/10 vừa qua đã gây nhiều thiệt hại về cơ sở hạ tầng và tài sản. Thông tin về cơn siêu bão đang được cộng đồng quan tâm và chia sẻ với vị trí thứ 6. 

Vụ việc đang chiếm sóng trên khắp các mặt báo tuần qua, là vụ ô nhiễm Nhà máy nước Sông Đà. Sự cố ô nhiễm nguồn nước sống Đà đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của một bộ phận không nhỏ cư dân thủ đô, vụ việc đang được điều tra và làm rõ, cũng đang trở thành một trong những vấn đề được người Việt đặc biệt quan tâm.

10 Xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất trên Google tại Việt Nam tuần qua

1 - Vòng loại World Cup 2022: Việt Nam - Indonesia

2 - Sulli

3 - Thứ trưởng Bộ giáo dục Lê Hải An từ trần

4 - Hoa hồng trên ngực trái

5 - Tiếng sét trong mưa

6 - Bão Hagibis

7 - Liên Minh Huyền Thoại Mobile

8 - Jonghyun, Taeyeon

9 - Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Kim Tiến

10 - Nhà máy nước sông Đà

ĐTTD