Nhà máy công nghệ cao của TCL đi vào hoạt động

(ĐTTD) Với công suất đạt 3 triệu đơn vị/năm, gia tăng năng lực sản xuất, sau 7 tháng xây dựng, nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh của Tập đoàn điện tử TCL đã chính thức đi và hoạt động.

Đây sẽ là nơi sản xuất các thiết bị điện tử điện lạnh của TCL, với quy mô lớn, tọa lạc tại khu công nghiệp VSIP II – Việt Nam - Singapore, thuộc tỉnh Bình Dương. Việc xây dựng nhà máy tại Việt Nam là một trong những chiến lược phát triển toàn cầu của TCL với tư cách là một trung tâm sản xuất khu vực. Đây cũng là nền tảng cho cam kết dài hạn của công ty đối với thị trường Việt Nam.

Vào năm 1999, TCL đã khánh thành nhà máy sản xuất, lắp ráp tại Đồng Nai với diện tích 31.000 m2, trong đó diện tích xây dựng là 19.000 m2. Tổng số nhân viên và công nhân là 250 người với năng lực sản xuất khoảng 300.000 đơn vị/ năm.

Nhà máy sẽ cung cấp sản phẩm cho thị trường Đông Nam Á nói chung, thị trường Ấn độ và cả thị trường Mỹ và Châu Âu.
 

Hơn 20 năm sau, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các sản phẩm điện tử thông minh trong nước và khu vực lân cận, TCL đã khởi công xây dựng nhà máy mới từ tháng 2/2019 tại Bình Dương với tổng diện tích lên đến 72.900 m2, trong đó diện tích xây dựng giai đoạn I là 28.000 m2 với tổng số nhân viên và công nhân lên đến 900 người.

Nhà máy mới chia kế hoạch xây dựng thành hai giai đoạn với tổng mức đầu tư hơn 53,56 triệu USD. Năng lực sản xuất trong giai đoạn I bình quân đạt 3 triệu đơn vị/ năm và được kỳ vọng cao hơn con số 3 triệu này sau khi kết thúc việc mở rộng diện tích xây dựng của giai đoạn II. Đây sẽ là một trong những cơ sở sản xuất TV quy mô lớn nhất trong chuỗi đầu tư của các nhà máy ở Đông Nam Á, với dây truyền lắp ráp kỹ thuật số hoàn thiện nhất được trang bị đầy đủ các tính năng hiện đại, bao gồm phòng điều khiển dây truyền sản xuất, board mạch tự động và chuỗi lắp ráp màn hình tự động hóa cùng hệ thống quản lý kỹ thuật hóa ERP, MES, WMS.

Với định hướng trở thành nhà máy sản xuất kỹ thuật số hàng đầu, TCL không ngừng cải tiến để đảm bảo việc xây dựng và hoạt động sẽ gắn liền với việc bảo vệ môi trường xanh, cũng như chia sẻ trách nhiệm xã hội nhiều hơn đối với hoạt động sản xuất của nhà máy.

Nhà máy hoàn thành giai đoạn I với diện tích xây dựng 28.000 m2
 

Hoạt động tại hơn 160 thị trường trên toàn cầu, Tập đoàn TCL duy trì mức tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2018 - 2019. Tổng doanh số TV LCD của hãng tăng 23,1% so với cùng kỳ lên 28,61 triệu bộ (dữ liệu 2018).

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu Sigmaintell, TCL hiện đang đứng thứ hai toàn cầu về sản lượng TV màn hình phẳng bán ra từ năm 2018 đến nay (12/2019).

ĐTTD