Nhà máy Daikin Việt Nam đạt tiêu chuẩn Nhật

(ĐTTD) Nhà máy sản xuất điều hòa Daikin tại Việt Nam nằm trong khu công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên, sau 1 năm hoạt động không chỉ tạo ra một môi trường sống xanh, mang đến các sản phẩm chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật, mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây, đóng góp đáng kể cho ngân sách của tỉnh 434 tỷ đồng.

Nhà máy Daikin Việt Nam với diện tích 28.000 m2 nằm trong khuôn viên rộng 210.000 m2
 

Việt Nam được xem là thị trường đầy hứa hẹn cho điều hòa không khí, bên cạnh đó tăng trưởng kinh tế nhanh, GDP cao nhất khu vực vào khoảng 6,8%/năm trong năm 2019. Đây chính là cơ hội giúp Daikin có thể nha chóng mở rộng thị phần thị trường máy lạnh.

Nắm bắt cơ hội này, Tập đoàn Daikin đã quyết định đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất điều hòa với vốn đầu tư 8 tỷ yên Nhật tương đương gần 1.700 tỷ đồng. Quy mô của dự án lên đến 28.000 m2, với chỉ tiêu năng suất đạt 500.000 bộ sản phẩm điều hòa dân dụng. Theo kế hoạch, khi các dây chuyền mới được lắp đặt hoàn thiện có thể nâng công suất lên 700.000 bộ sản phẩm/ năm.

Và chỉ sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, với sự đầu tư mạnh mẽ và bài bản đến từ tập đoàn hàng đầu Nhật Bản về máy lanh, nhà máy Daikin tại Việt Nam đã có sự thay đổi và tăng trưởng rõ rệt về quy mô cũng như năng lực sản xuất. Đặc biệt, Made by Daikin - Made in Vietnam đã đạt chứng nhận tiêu chuẩn về quản lý chất lượng ISO 9001, được cấp bởi JQA (Hiệp hội chất lượng Nhật Bản).

Nhà máy Daikin Việt Nam thừa hưởng các công nghệ và kỹ thuật hiện đại nhất như ứng dụng IoT trong kỹ thuật quản lý sản xuất, dây chuyền module, công nghệ tự động hóa.
 

Thừa hưởng các công nghệ và kỹ thuật hiện đại nhất của các nhà máy khác thuộc tập đoàn Daikin trên toàn thế giới như ứng dụng IoT trong kỹ thuật quản lý sản xuất, dây chuyền sản xuất module linh hoạt và dễ thích nghi với những thay đổi của thị trường, công nghệ tự động hóa nhằm giảm thiểu sai lầm chủ quan của con người,… Cải thiện năng suất và rút ngắn thời gian đưa vào sản xuất với tốc độ 25 giây tạo 1 sản phẩm, đây là tốc độ nhanh nhất trong tập đoàn Daikin, nhằm đáp ứng nhu cầu cao của thị trường Việt Nam, và đây cũng là điểm nổi trội của nhà máy Daikin Việt Nam trên con đường hội nhập và phát triển

Song song với các hoạt động sản xuất, nhà máy Daikin còn chú trọng đến việc đào tạo nguồn nhân lực với tay nghề cao và kiến thức sâu rộng. Ngay tại nhà máy Daikin Việt Nam đã xây dựng Trung tâm Đào tạo DOJO nhằm giới thiệu những công nghệ mới cũng như huấn luyện các kỹ năng cần thiết trước khi công nhân làm việc,... Tại đây, các công nhân có tay nghề cao sẽ có cơ hội được đề xuất đi nước ngoài để tham gia các cuộc thi kỹ năng với công nhân của nhà máy Daikin tại các quốc gia khác.

"Để trở thành một trong những nhà máy tiên phong trong ngành công nghiệp điều hòa không khí tại Việt Nam, nhà máy Daikin và hàng trăm nhân viên đã cùng nhau nỗ lực, bền chí vượt qua để đi đến ngày hôm nay. Tạo ra những giá trị rất đặc biệt, mà chúng tôi, những thành viên, những mảnh ghép đa sắc màu đến từ 2 vùng đất khác nhau đã cùng nhau làm nên thương hiệu, làm nên sự tự hào của nhà máy Daikin, của con người Việt Nam", ông Ogami Noriyoshi – Phó Tổng Giám Đốc - Giám Đốc Nhà máy Daikin Việt Nam chia sẻ.

Tại Daikin, kiến thức cần được sẻ chia và trao đổi để cùng nhau hiểu biết về những thay đổi trên thị trường.
 

Trong tương lai không xa, nhà máy Daikin cam kết sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triển áp dụng các công nghệ thân thiện với môi trường và tiết kiệm điện như: ứng dụng IoT trong kỹ thuật quản lý sản xuất, sử dụng môi chất lạnh thế hệ mới R32 không chứa chất gây suy giảm tầng ozone và công nghệ biến tần tiết kiệm điện… Daikin hy vọng sẽ tạo ra nhiều việc làm mới, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. 

ĐTTD