Nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải giới thiệu dự án hòa nhạc “The Rainbow”

(ĐTTD) Chiều ngày 17/02, tại TP. HCM, nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải cùng nhạc sĩ piano Lê Nhật Quang đã kết hợp tổ chức buổi họp báo giới thiệu về dự án đêm hòa nhạc đương đại mang tên “The Rainbow – Cầu Vồng”.

Tại sự kiện, nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải với vai trò đạo diễn sân khấu, âm thanh và ánh sáng của chương trình cho biết: “The Rainbow – Cầu Vồng” là một sự kết hợp tuyệt vời giữa nhạc cụ dân tộc Việt Nam với nhạc khí giao hưởng phương Tây, kết hợp giữa nhạc Pop với nhạc giao hưởng sang trọng. Ngoài ra, đây còn là một show âm nhạc không lời và có lời được trình diễn bởi dàn nhạc giao hưởng hiện đại The Saigon Orchestra cùng các nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Trần Hiếu, ca sĩ Nhật Hạ, Nathan Lee, Đồng Lan, Lê Vy, Thu Thảo, Mai Phương, Minh Trang…

Được biết, dàn nhạc The Saigon Orchestra được thành lập từ tháng 08/2016 với 45 thành viên đến từ các học viện âm nhạc ở trong và ngoài nước, do nhạc sĩ Lê Nhật Quang khởi xướng. Anh là người được công chúng mến mộ với vai trò là nghệ sĩ chuyên nghiệp theo đuổi dòng nhạc cổ điển và hiện đại, gắn liền với các album độc tấu piano như “Dòng Sông Xanh”, “Khúc Nhạc Chiều”, “Phiên Chợ Ba Tư” hay DVD hòa tấu piano với dàn nhạc giao hưởng “Em còn nhớ hay em đã quên”…

Để chuẩn bị cho đêm nhạc dự kiến ra mắt vào lúc 20h ngày 24.02 sắp tới, đạo diễn Lê Thanh Hải cho biết cả anh và nhạc sĩ Lê Nhật Quang đã cùng các thành viên trong dàn nhạc tập luyện chăm chỉ trong suốt 5 tháng rưỡi. Chia sẻ về khó khăn lớn nhất trong quá trình thực hiện dự án, đạo diễn Lê Thanh Hải cho biết đó là vấn đề kêu gọi nguồn tài trợ trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nên ê-kíp đã phải tự xoay sở về mặt tiền bạc dù kinh phí tổ chức là rất lớn. Dù vậy anh cho biết đây là một sân chơi để dàn ê-kíp thỏa mãn niềm đam mê: “Anh em chúng tôi cảm thấy rất thoải mái, vui vẻ và vô tư vì có sự đồng cảm trong việc đưa yếu tố nghệ thuật vừa học thuật vừa hấp dẫn vào chương trình. Các nghệ sĩ tham gia dàn nhạc là đang chơi thỏa mãn đam mê, vì thế tôi tin cách chơi cũng sẽ khác”.

Có thể bạn muốn biết?

Chương trình “The Rainbow” do công ty LTH Media của đạo diễn – nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải tổ chức. Đây là chương trình âm nhạc dự kiến sẽ được tổ chức định kỳ mỗi tháng một show nhằm phụ vụ nhu cầu thưởng thức những tác phẩm âm nhạc đầy tính nghệ thuật của Việt Nam và thế giới của những người yêu nhạc trong nước cũng như khách du lịch quốc tế. Mặc dù chi phí đầu tư là con số “khủng” nhưng đêm hòa nhạc đầu tiên sẽ được tổ chức dưới hình thức vé tặng.

Danh sách các bài hát được trình diễn bao gồm: Asturias, The Godfather, Ave Maria, La Maritza, Autumn Leaves, Trống Cơm, A Mother’s Parayer, Walking In The Air, Comme Toi, Viens M’embrasser, Czardas, When The Love Falls, Besame Mucho, Tình Ca, Somewhere Over The Rainbow, L’Italiano, Medley Marina – Tico Tico – Saigon Đẹp Lắm.

Chương trình “The Rainbow” lần thứ 2 dự kiến sẽ được diễn ra vào tối ngày 8/3/2017 cũng tại Nhà hát Thành phố.


Trúc Phong