Nhóm nhạc nữ SGO48 ra mắt với 29 thành viên

(ĐTTD) Nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48, nhóm chị em chính thức của AKB48 tại Việt Nam, đã chính thức giới thiệu 29 thành viên thế hệ đầu tiên.

Nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48 là dự án hợp tác giữa Tập Đoàn Yeah1, Công ty AKS và công ty Geo Brain, hoạt động theo mô hình của nhóm nhạc thần tượng nữ nổi tiếng, được yêu thích nhất tại Nhật Bản “AKB48”.

29 thành viên thuộc thế hệ đầu tiên của nhóm nhạc thần tượng nữ SGO49 đã chính thức ra mắt.
 

Hành trình tìm kiếm thành viên cho nhóm nhạc SGO48 đã trải qua 3 vòng thi tuyển. Vòng Dự tuyển online (kể từ ngày 10/8 - 9/9/2018) với gần 8.000 hồ sơ đăng ký của thí sinh trên khắp Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới như Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Séc, Nga,… Ban giám khảo người Nhật đã chọn ra 350 cô gái xuất sắc nhất tiếp tuc tranh tài tại vòng “Trình diện” (diễn ra vào hai ngày 20 - 21/10/2018).

Ở vòng Tuyển chọn cuối cùng Audition Final Round (từ ngày 10 - 11/11/2018), top 120 thí sinh vượt qua vòng “Trình diện” đã tiếp tục tranh tài với 3 phần thi: Học nhảy cùng thầy Takeshi Kise giảng viên vũ đạo của AKB48 và các nhóm chị em khác, giao tiếp với người hâm mộ, khả năng ca hát. Và taị Việt Nam, sau 3 vòng thi tuyển, 29 cô gái xuất sắc đã chính thức trở thành thành viên thế hệ đầu tiên đánh dấu sự ra đời của nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48.

CEO Yeah1 Network anh Nguyễn Ngọc Hưng chia sẻ tại họp báo ra mắt nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48.
 

Các thành viên thuộc SGO48 có tuổi đời từ 12 đến 22 tuổi, hiện đang là học sinh, sinh viên tại các trường phổ thông, đai học trên khắp cả nước. Các cô gái SGO48 sẽ được sử dụng nhà chung, hỗ trợ chuyển trường đối với những thành viên không phải ở Tp. Hồ Chí Minh, được đào tạo bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu Nhật Bản, những người trực tiếp dạy cho AKB48. Cũng như tham gia các khóa huấn luyện, trình diễn cùng với AKB48 và các nhóm chị em đang được yêu thích khác trên khắp châu Á.

Dựa trên bí quyết hoạt động của công ty AKS (đơn vị chủ quản AKB48) và thị trường âm nhạc thần tượng ở Việt Nam, SGO48 sẽ được xây dựng theo mô hình nhóm nhạc thần tượng nữ, gắn liền với hình ảnh trong sáng và hoạt động trong đa dạng lĩnh vực bao gồm âm nhạc, điện ảnh, kịch, thời trang,...

Dự định, đĩa CD âm nhạc đầu tiên của nhóm sẽ được phát hành nửa đầu năm 2019. Sau sự kiện ra mắt chính thức, các thành viên của nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48 sẽ chính thức bước vào giai đoạn huấn luyện, chuẩn bị debut. Thông tin về thành viên ở vị trí center của SGO48 sẽ sớm được công bố trong thời gian sắp tới.

Có thể bạn muốn biết?

AKB48, nhóm nhạc nữ được yêu thích nhất tại Nhật Bản, được thành lập vào tháng 12/ 2005, bởi ông Yasushi Akimoto – một nhà viết lời nhạc nổi tiếng của Nhật Bản. Nhóm nhạc được đạo tào và quản lý bởi công ty AKS theo mô hình “thần tượng mà bạn có thể gặp mặt”.

Theo đó, người hâm mộ sẽ luôn song hành mật thiết với thành viên của nhóm trong suốt quá trình trưởng thành của họ, từ một cô gái bình thường cho đến khi trở thành một thần tượng, một ngôi sao. 

Ngoài việc phát hành các đĩa đơn, các album thì nhóm nhạc còn có một nhà hát riêng, có các sự kiện “tổng tuyển cử” – dựa vào sự bình chọn của người hâm mộ thông qua các ca khúc đã trình bày để chọn ra thành viên ưu tú, có các hoạt động gặp gỡ bắt tay người hâm mộ… Cho đến nay, nhóm đã phát hành được 52 đĩa đơn, 33 tác phẩm, giúp doanh thu liên tục đạt hàng trăm triệu đô (tính đến ngày 1/6/2018).

Ngoài AKB48, AKS cũng đã thành lập các nhóm nhạc tương tự ở những thành phố khác của Nhật Bản, gồm SKE48 ở Nagoya, NMB48 ở Osaka, HKT48 ở Fukuoka, NGT48 ở Niigata và STU48 ở Settouchi. Tại thị trường quốc tế, cũng đã có 4 nhóm nhạc "chị em" của AKB48 là JKT48 tại Jakarta, BNK48 tại Bangkok, TPE48 tại Taipei, MNL48 tại Philippines.

Hà Nguyễn