Những phát minh kỳ quặc nhất trong năm 2018

(ĐTTD) Khẩu trang chống đuối nước, búa tự nạp đinh, khay rượu trên nóc xe, hồ bơi di động,... là những phát minh kỳ quặc nhưng cũng khá hữu dụng được ra đời trong năm 2018.

Bên cạnh những phát minh có phần thiết thực, năm 2018 cũng ghi nhận không ít những phát minh kỳ quặc nhưng cũng rất hữu dụng trong một số trường hợp nhất định. Dưới đây là những phát minh kỳ quặc nhất của năm 2018 đã được trang Newatlas tổng hợp.

Khẩu trang chống đuối nước

Khẩu trang không chỉ được dùng để giúp người dùng hạn chế tối đa việc hít phải bụi bẩn trong tình trạng ô nhiễm không khí ngay càng gia tăng hiện nay. Nhóm thiết kế Amphibio của Nhật Bản đã phát minh thêm tính năng mới cho khẩu trang. Đó chính là khả năng giúp người dùng không bị đuối nước với chiếc khẩu trang được tạo ra từ công nghện in 3D.

Xà phòng chống trơn trượt

Với thiết kế hình chữ nhật truyền thống, những cục xà phòng sẽ khá trơn trượt khi bị thấm nước. Và công ty Tera Soap đã phát minh ra kiểu dáng mới cho cục xà phòng giúp người dùng không bị rớt khi sử dụng để rửa tay.

Hồ bơi di động

Bạn sẽ làm gì với những thùng xe cũ? Còn với chàng họa sĩ người Pháp Benedetto Bufalino có cách thú vị hơn trong việc tận dụng thùng xe cũ khi biến nó thành hồ bơi di động để anh có thể kéo theo bất cứ đâu và bơi cùng bạn bè.

Cóc nước tự đóng/ mở

Đó chính là cóc nước được phát minh bởi công ty Lyd. Về cơ bản, cóc nước được trang bị một chiếc nắp có thể tự động đóng/mở lỗ uống nước khi người dùng chạm môi vào. Điều này xem ra rất hữu dụng trong việc hạn chế tối đa các dị vật lạ rơi vào cốc nước cũng như giúp gia tăng khả năng giữ nhiệt.

Búa tự nạp đinh

Ngoài súng bắn đinh, trong năm 2018, người dùng còn có thêm một lựa chọn mới tiện dụng và an toàn hơn để sử dụng trong việc sửa sang và trang trí nhà cửa. Đó chính là chiếc búa tự nạp đinh có tên gọi Weirdest do chàng kỹ sư Michael Young phát minh.

Khay rượu trên nóc xe

Phát minh của công ty Blitzen xem ra là rất hữu ích khi tận dụng năng lượng tự nhiên trong việc làm lạnh chai rượu vang. Tuy nhiên, bạn sẽ nghĩ sao khi đặt khay rượu làm bằng nhôm này trên nóc xe với tác dụng chính là tận dụng tiết trời lạnh giá để làm lạnh chai rượu vang trong khi đang sở hữu một chiếc tủ lạnh có ngăn đựng rượu riêng hoặc đang sở hữu một tủ đựng rượu.

Tùng Nguyễn