Nokia sẽ giới thiệu mẫu smartphone giá rẻ

(ĐTTD) Mẫu smartphone mới sẽ có tên gọi Nokia Pixel, được trang bị chip Snapdragon 200, RAM 1GB.

Thời hạn hợp đồng với Microsoft sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2016, hãng Nokia đã bắt đầu rục rịch chuẩn bị quay lại thị trường smartphone mới khá nhiều mẫu sẽ được giới thiệu. Cách đây vài ngày nhiều thông tin cho biết hãng Nokia sẽ tung ra 2 mẫu flagship có màn hình 5.2inch và 5.5inch độ phân giải 2K, trang bị chip xử lý Snapdragon 820, hỗ trợ chống nước. Nhiều thông tin đồn đoán cho biết có thể Nokia sẽ tung ra 2 mẫu smartphone thuộc phân khúc cao cấp nhằm cạnh trang với những mẫu flagship cao cấp của Apple, Samsung.

Cách đây vài giờ, trên trang Geekbench đã bất ngờ cập nhật thêm mỗi mẫu smartphone mới của Nokia với tên gọi Nokia Pixel. Có vẻ tên gọi này được bắt nguồn từ dòng Pixel của Google mới được ra mắt. Tuy nhiên cấu hình của mẫu Nokia Pixel lại khá nghèo nàn khi sử dụng chip vi xử lý Snapdragon 200 tốc độ 1.19 GHz, RAM 1GB, có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0. Điểm bất ngờ nhất là máy sẽ được chạy trên nền tảng Android 7.0 Nougat. Từ thông tin lộ diện trên trang Geekbench cũng cho thấy mẫu Nokia Pixel chỉ đạt điểm hiệu xuất đơn nhân 404 điểm và đa nhân 661 điểm. Đây được coi là số điểm hiện chỉ xuất hiện trên những dòng smartphone tầm giá rẻ.

Theo thông tin được xác nhận từ Nokia thì hãng sẽ ra mắt mẫu smartphone mới tại sự kiện MWC 2017 được tổ chức vào tháng 2 năm sau.