Nokia sẽ ra mắt trợ lý ảo Viki trong tương lai?

(ĐTTD) Sau khi bùng nổ tại CES 2017 với Nokia 6, hãng điện thoại Phần Lan sẽ sớm đưa trợ lý ảo mới lên smartphone.

Theo thông tin từ PhoneArena cho biết, Nokia đang phát triển một trợ lý ảo có tên gọi Viki. Trợ lý ảo mới của Nokia sẽ là đối thủ nặng ký đối với các trợ lý ảo hiện có của Apple và Google. Sau khi trở lại với thương hiệu Nokia cùng với smartphone mới được giới thiệu tại CES 2017, Nokia đã ấp ủ rất nhiều chiến lược để quay lại thị trường smartphone.

Hiện tại, Nokia đang gấp rút phát triển một trợ lý ảo mới, hãng đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu này tại Châu Âu vớimô tả công dụng sản phẩm trong bản đăng ký, Viki được mô tả như một phần mềm hỗ trợ quản lý điện thoại và có thể phản hồi người dùng thông qua các tác vụ trò chuyện đơn giản. Do vậy có thể khẳng định Viki là một trợ lý ảo có thể tương tác qua giọng nói, phần mềm này của Nokia đang bước vào cuộc cạnh tranh thực sự khốc liệt với các trợ lý ảo mạnh mẽ và thông minh hiện nay như Assistant, Alexa, Cortana, Bixby,Siri.

Tuy nhiên để phát triển được trợ lý ảo thì Nokia cũng vướng phải Google khi đang dùng hệ điều hành Android, trong khi đó Google cũng có trợ lý ảo Assistant. Tuy nhiên trong tương lai không thể nói trước được điều gì với Nokia.

Xuân Lâm