Nvidia Grid 2.0 ra mắt tại diễn đàn vForum Đông Nam Á

Nvidia Grid 2.0 với nhiều cải tiến mới mang đến hiệu năng hoạt, độ bảo mật người dùng cùng hệ thống mạnh mẽ hơn gấp đôi so với phiên bản trước đó.

 

Trong khuôn khổ diễn đàn vForum 2015 diễn ra tại Singapore, Nvidia trình làng công nghệ Nvidia Grid 2.0 với những cài tiến hiệu năng, hiệu suất và mức độ linh hoạt uyển chuyển, cho phép các doanh nghiệp toàn cầu giờ đây có thể chạy các ứng dụng đồ họa nặng nhất trên bất kỳ thiết bị được kết nối mạng nào nhờ vào công nghệ ảo hóa.

Khi kết nối với Nvidida Grid 2.0, nhân viên của các doanh nghiệp có thể làm việc từ gần như bất cứ nơi đâu mà không bị chậm trễ khi cần tải tập tin, tăng năng suất lao động. Bộ phận CNTT có thể hỗ trợ nhân viên công ty mình khả năng truy cập đến các ứng dụng mạnh khi cần, và nâng cao năng lực phân bổ nguồn lực tài nguyên điện toán. Còn dữ liệu có thể được lưu trữ an toàn hơn trong một máy chủ trung tâm, chứ không chỉ được lưu trên các máy tính rải rác của nhân viên trong doanh nghiệp.

Với những lợi ích mang lại, Nvidia Grid 2.0 đã ngay lập tức được các công ty công nghệ đầu ngành trong khu vực Đông Nam Á đánh giá cao và đón nhận, như: Avnet Technology Solutions, Jardine One Solution và  Asiasoft; đây là những hãng công nghệ có khả năng tích hợp các giải pháp CNTT tổng thể (máy chủ, máy trạm và hệ thống lưu trữ) cho khách hàng doanh nghiệp. Không chỉ có vậy, tất cả các nhà cung cấp thiết bị gốc chính trên thị trường toàn cầu, bao gồm Dell, HP, Cisco và Lenovo, cũng như các nhà cung cấp giải pháp công nghệ ảo hóa hàng đầu , VMvvare và Citrix, đã tích hợp lưới điện toán GRID 2.0 vào hệ thống giải pháp của họ.

"Chúng tôi thấy vô vàn cơ hội cho các máy để bàn ảo được tăng tốc xử lý đồ họa trong các lĩnh vực như kinh doanh, sản xuất, xăng dầu, quản lý nhà nước và đào tạo cao học tại nhiều quốc gia như Singapore, Malaysia, Indonesia, và Thailand," Ivy Rayner, Giám đốc Cấp cao phụ trách Khối Tập Đòan Doanh nghiệp, khu vực Nam châu Á Thái Bình Dương, thuộc bộ phận Vận hành Thực địa Toàn cầu (Worldwide Field Operations), tập đoàn NVIDIA, cho biết.

Người dùng được khuyến khích trải nghiệm lưới điện toán NVIDIA GRID thông qua phần mềm thử nghiệm NVIDIA GRID Test Drive. Người dùng qua đó sẽ được trải nghiệm nhiều giờ chạy ứng dụng đồ họa thiết kế đồ họa công nghiệp 2D, 3D tiêu biểu được tăng tốc trên lưới điện toán NVIDIA GRID trên một máy tính cài hệ điều hành Windows, bao gồm:

- Autodesk AutoCAD

- Dassault Systèmes SOLIDWORKS

- Esri ArcGIS Pro

-Siemens NX

Nhật My