ONE Championship lần đầu khởi tranh tại Việt Nam

(ĐTTD) Tập đoàn truyền thông thể thao toàn cầu lớn nhất lịch sử Châu Á ONE Championship™ (ONE) vừa công bố danh sách thi đấu chính thức cho sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Được biết, giải đấu ONE: IMMORTAL TRIUMPH là sự kiện đầu tiên thuần ONE Super Series - một giải đấu tập trung chủ yếu vào các môn võ đánh đứng như Muay Thái, Kickboxing và Boxing. 

Sự kiện chính thức khởi tranh vào ngày 6 tháng 9 tới đây sẽ có sự tham gai của nữ võ sĩ người Mỹ gốc Việt Bi “Killer Bee” Nguyễn, thuộc khuôn khổ ONE Super Series Muay Thai trước võ sĩ người Ấn Độ Puja “The Cyclone” Tomar.

Bi Nguyễn từng là một võ sĩ Muay Thai tài năng trước khi bước chân vào võ thuật tổng hợp. Những thành tích Muay Thai nghiệp dư tại Mỹ và những chiến thắng tại giải đấu Lion Fight danh giá là minh chứng rõ nét nhất cho kỹ năng Muay Thai của Bi Nguyễn. Bi Nguyễn là một trong những võ sĩ hiếm hoi của ONE có thể thi đấu ở cả hai mặt trận là ONE Super Series và ONE Championship.

Dù chỉ mới tham gia vào 2 sự kiện của ONE Championship là ONE: ROOTS OF HONOR và ONE: MASTERS OF DESTINY, nhưng lối đánh chuộng tấn công của bóng hồng gốc Việt đã nhanh chóng quyến rũ những khán giả võ thuật toàn thế giới.

Đối thủ của Bi Nguyễn tại giải lần này là Puja Tomar, một cựu vô địch Tán Thủ của Ấn Độ đã 4 năm liền vô địch quốc gia và là đại diện cho Tán Thủ Ấn Độ tại các đấu trường thế giới. Puja Tomar cũng là một striker nặng ký của ONE Super Series. Dự kiến trận đấu giữa Bi Nguyễn và Puja Tomar tại ONE: IMMORTAL TRIUMPH hứa hẹn sẽ là màn đôi công hấp dẫn của 2 tay đấm nữ.

Góp mặt trong danh sách những cái tên gốc Việt khác ở ONE: IMMORTAL TRIUMPH năm nay là Michael Phạm và Chris Lê Nguyễn. Chris Lê Nguyễn sẽ đối đầu Yukinori Ogasawara trong trận đấu thuộc khuôn khổ Muay Thai. Tập võ từ năm 13 tuổi, Chris Lê Nguyễn xem Muay Thai sẽ được đem lên bàn cân thử lửa trước nhà vô địch WBC Muay Thai Nhật Bản Yukinori Ogasawara. Là chủ sở hữu của một trong những pha knockout đẹp nhất năm 2018, Ogasawara nhanh chóng trở thành tên tuổi đáng chú ý tại ONE Super Series dù chỉ mới gia nhập ngôi nhà ONE không lâu.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến cặp đấu giữa các nhà cựu vô địch Muay Thai Kulabdam “Left Meteorite” Sor. Jor. Piek Uthai và Bobo “The Panther” Sacko. Kulabdam đã gầy dựng nên tên tuổi tại Thái Lan khi anh giữ mạch chiến thắng KO liên tiếp kể từ năm 2016. Ở bên kia góc đài với Kulabdam là võ sĩ người Pháp Bobo Sacko cũng không hề kém cạnh khi giành chức vô địch hạng bán trung Muay Thai thế giới ở cả hai giải đấu Muay lớn hàng đầu WMF và WPMF. Trận đại chiến của nhà vô địch Thái Lan với nhà vô địch Pháp sẽ góp thêm lửa vào đêm hoành tráng của ONE: IMMORTAL TRIUMPH với quá nhiều những cặp đấu hấp dẫn.

ĐTTD