Oppo X 2021 màn hình cuộn

(ĐTTD) Điện thoại ý tưởng Oppo X 2021 có tăng kích thước màn hình từ 6,7 inch lên 7,4 inch bằng thao tác kéo để mở rộng màn hình.

Các mẫu điện thoại màn hình gập chỉ mới ra mắt nhưng đã gây “bão” trên thị trường, tuy còn mang nhiều điểm yếu như mà hình vẫn bị hằn tại các đường gấp, cơ chế bản lề còn nhiều bất cập, quá dày khi gấp lại hoặc quá mỏng khi mở ra… Điện thoại màn hình cuộn có thể khắc phục cơ bản các nhược điểm này và mẫu ý tưởng Oppo X 2021 đã chứng minh điều đó.

Oppo X 2021 xuất hiện với màn hình OLED 6,7 inch tiêu chuẩn, vừa đủ to để theo dõi các thông tin nhưng đủ gọn để cầm trên tay hoặc cất trong túi khi đi đường. Nhưng khi chủ nhân muốn trải nghiệm màn hình rộng thì chỉ cần kích hoạt nút bấm, vỏ máy phía sau sẽ trượt ngang và màn hình sẽ dần mở rộng tới kích thước 7,4 inch – tương đương một chiếc tablet cỡ vừa.

Theo thông tin từ Oppo, màn hình bao gồm các cảm biến có độ chính xác cao giúp giám sát thời gian thực, cho phép định vị chính xác và thu lại và mở rộng một cách trơn tru. Tổng cộng có tới 122 bằng sáng chế đã được áp dụng trong quá trình phát triển thiết bị, trong đó riêng liên quan đến cơ chế lăn đã gồm với 12 bằng.

Một điểm rất đáng lưu ý là màn hình hiển thị có thể được cố định ở một kích thước bất kỳ giữa 6,7 ​​inch và 7,4 inch. Như vậy người dùng sẽ có thể đặt kích thước của nó cho phù hợp với các ứng dụng để lấp đầy không gian màn hình, hoặc thậm chí có thể đặt kích thước màn hình theo sở thích, ví dụ số đẹp 68 69 hay 72! .

Được biết, một số nhà sản xuất khác như LG và TCL cũng đang có các dự án điện thoại màn hình cuộn, tuy nhiên chưa ai công bố mẫu phần cứng. cho dù là dưới dạng thiết kế ý tưởng. Tuy nhieen, với những ư điểm của mình, chắc chắn màn hình cuộc sẽ trở thành xu thế trong tương lai gần. LG mới đây đã tung ra TV màn hình cuộc kích thước “khủng” tới 65inch, vì vậy việc hãng “thu nhỏ” màn hình để lắp cho điện thoại là điều không khó dự đoán.

Oppo chưa chính thức thông báo thời gian ra mắt cũng như giá bán của sản phẩm, tuy nhiên nếu như xét tới mã số 2021 thì có thể hiểu rằng nhà sản xuất sẽ tung mẫu điện thoại màn hình cuộn / kéo này ra thị trường ngay trong năm tới.

ĐTTD