Oracle giúp đơn giản hóa chu trình ứng dụng điện toán đám mây

16:0511/04/2016

Chuỗi dịch vụ đầu tiên và duy nhất trên thị trường giúp doanh nghiệp ứng dụng nền tảng Điện toán Đám mây Oracle ngay tại trung tâm dữ liệu hiện hành.

Oracle vừa ra mắt một chuỗi các dịch vụ hoàn toàn mới chuyên dụng giúp doanh nghiệp chuyển đổi dễ dàng lên Đám mây, đồng thời loại bỏ những rào cản lớn nhất trong quá trình ứng dụng công nghệ. Loại hình dịch vụ đầu tiên và duy nhất trên thị trường này cung cấp một lựa chọn mới cho các nhà lãnh đạo, quản lý CNTT trong việc khai thác phần mềm doanh nghiệp và phương thức phù hợp giúp di chuyển các ứng dụng doanh nghiệp thiết yếu từ hệ thống hiện hành lên Đám mây.

Các doanh nghiệp hiện nay đều mong muốn di chuyển dữ liệu công việc của doanh nghiệp lên những Đám mây công cộng, nhưng hầu hết lại bị hạn chế bởi nhiều yếu tố về kinh doanh, các quy định pháp luật, làm cản trở quá trình ứng dụng công nghệ tân tiến vào hệ thống hiện hành. Hiện tại, Oracle đã có thể giúp tất cả doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực, ngành nghề dễ dàng chuyển đổi và tận dụng toàn bộ lợi ích về hiệu suất, chi phí và cải tiến do Dịch vụ Điện toán Đám mây Công Cộng của Oracle mang lại, cũng như tùy chọn thực thi ứng dụng tại bất kỳ nền tảng nào – trên Điện toán Đám mây hoặc ngay trong trung tâm dữ liệu hiện hành.

Được ra mắt trong tháng 3 vừa qua, Điện toán Đám mây Oracle tại cơ sở doanh nghiệp (Oracle Cloud at Customer) sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng mọi lợi ích do các dịch vụ Điện toán Đám mây Oracle mang lại – như khả năng thích ứng, tính đơn giản, hiệu suất hoạt động, độ linh hoạt vượt trội và chi phí đăng ký thuê bao hợp lý – ngay tại trung tâm dữ liệu hiện hành. Đây là loại hình dịch vụ đầu tiên được một nhà cung cấp Điện toán Đám mây Công cộng lớn giới thiệu ra thị trường có khả năng mang lại chuỗi giải pháp tích hợp 100% với Điện toán Đám mây Oracle ngay tại hệ thống hiện hành. Do toàn bộ phần mềm được tích hợp liền mạch trên nền tảng Điện toán Đám mây của Oracle, khách hàng từ nay có thể tận dụng khả năng này trong nhiều lĩnh vực, như khôi phục dữ liệu, bùng nổ Điện toán Đám mây (quá trình này giảm tải các tác vụ lên đám mây nhiều lần khi cần nhiều tài nguyên tính toán nhất), lập trình/thử nghiệm, truyền tải-và-chuyển đổi tải công việc (lift-and-shift), hay một giao diện API và bộ công cụ lập trình duy nhất cho quá trình DevOps. Ngoài ra, tương tự một dịch vụ toàn diện của Oracle, khách hàng cũng sẽ được trải nghiệm những cải tiến mới nhất và hàng loạt lợi ích hệt như trên nền tảng Điện toán Đám mây Oracle ngay khi sử dụng tại trung tâm dữ liệu tại chỗ hiện hành.

Với việc tích hợp công nghệ Điện toán Đám mây Oracle vào trung tâm dữ liệu hiện hành, khách hàng có thể:

-           Toàn quyền kiểm soát dữ liệu, cũng như đáp ứng mọi yêu cầu về quyền sở hữu và lưu trữ dữ liệu khách hàng trong trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp, hoặc trong một khu vực địa lý nhất định mà vẫn tận dụng được mọi lợi ích của Điện toán Đám mây.

-           Kích hoạt tính di động cho tải công việc giữa hệ thống hiện hành và nền tảng Điện toán Đám mây với môi trường, bộ dụng cụ và giao diện lập trình API giống hệt nhau.

-           Dễ dàng chuyển đổi tải công việc của ứng dụng Oracle và các ứng dụng khác giữa hệ thống hiện hành và nền tảng Điện toán Đám mây, dựa theo yêu cầu kinh doanh thường xuyên thay đổi.

-           Tuân thủ các quy định về an ninh và bảo mật như tiêu chuẩn bảo mật thông tin PCI-DSS của các tổ chức phát hành thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, Đạo Luật về Trách Nhiệm Giải Trình và Cung Cấp Thông Tin Bảo Hiểm Y Tế (HIPAA) của ngành Y tế Mỹ, Chương trình Quản lý Ủy quyền và Rủi ro Liên bang (FedRAMP) của Chính phủ Liên bang Mỹ, Đạo luật Bảo vệ Dữ liệu Liên bang của Đức, Đạo luật Bảo vệ Dữ liệu của Anh, và các quy định cụ thể trong các lĩnh vực và quốc gia khác

Điện toán Đám mây Oracle đã chứng minh được khả năng ứng dụng mạnh mẽ của mình, hỗ trợ hơn 70 triệu người dùng và hơn 34 triệu giao dịch mỗi ngày. Dịch vụ này hiện đang được sử dụng tại 19 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD