Oracle mua lại Aconex với giá 1.2 tỉ USD

(ĐTTD) Oracle vừa công bố đã ký thỏa thuận với Aconex Limited mua lại giải pháp xây dựng đám mây Aconex với giá 7.8 đô Úc cho một cổ phần bằng tiền mặt, và tổng giá trị của thương vụ thâu tóm Aconex lên đến 1.2 tỉ USD.

Aconex là giải pháp làm việc nhóm dành cho các nhà xây dựng được phát triển trên nền điện toàn đám mây, ra đời vào năm 2.000. Giải pháp cho phép các nhà quán lý dễ dàng làm việc nhóm, quản lý và truyền đạt tiến trình xây dựng, tài liệu, danh sách hạng mục an toàn lao động và các vấn đề khác trên PC hoặc thiết bị di động. Theo trang tin TechPowerUp, giải pháp xây dựng đám mây Aconex hiện đang được hơn 70.000 doanh nghiệp trên 70 quốc gia sử dụng với tổng giá trị các dự án đang hoạt động lên đến 1.000 tỉ USD.

Sau thương vụ mua lại dự kiến được hoàn tất trong nửa đầu năm 2018, Aconex sẽ trở thành một phần của đơn vị xây dựng và kỹ thuật của Oracle. Là một trong những công ty phần mềm cho doanh nghiệp lớn nhất trên thế giới, Oracle đã thực hiện một số thương vụ thâu tóm trong năm nay như nền tảng thiết kế API Apiary, công cụ cho các nhà lập trình Wercker và Moat với khả năng đánh giá sự tương tác của quảng cáo. Tuy nhiên đây là một con số nhỏ so với năm 2016 khi Oracle thực hiện đến 9 thương vụ, trong đó nổi bật nhất là NetSuite trị giá 9,3 tỉ USD và Textura.

Nhật My

Tổng hợp