Oracle ra mắt chuỗi ứng dụng Machine Learning tại Oracle OpenWorld 2017

(ĐTTD) Ông Larry Ellison, Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Công nghệ (CTO) của Oracle, vừa tiết lộ chuỗi ứng dụng Machine Learning mới mang tính đột phá cho cơ sở dữ liệu và an ninh mạng, trong bài phát biểu mở đầu tại sự kiện Oracle OpenWorld 2017 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Moscone (Francisco, Mỹ).

Ông Larry Ellision, Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Công nghệ (CTO) của Oracle, đã giới thiệu giải pháp Đám mây Cơ sở Dữ liệu Tự động của Oracle (Oracle Autonomous Database Cloud) - cơ sở dữ liệu tự động vận hành 100% đầu tiên trên thế giới, cùng chuỗi ứng dụng bảo mật tự động với tính năng phát hiện và khắc phục các cuộc tấn công mạng một cách tức thời. Cùng với đó là chuỗi ứng dụng Machine Learning mới mang tính đột phá cho cơ sở dữ liệu và an ninh mạng.

Ông Larry Ellision, Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Công nghệ (CTO) của Oracle.


Ông chia sẽ: “Tôi đã không còn sử dụng cụm từ “công nghệ mới đột phá” tại Oracle OpenWorld hàng năm nữa. Bởi lẽ, việc thực sự “đột phá” trong kỷ nguyên công nghệ như hiện nay là khá hi hữu. Tuy nhiên, công nghệ này thì khác. Đây là một giải pháp vô cùng linh hoạt, thậm chí ngay trong thời gian thực. Vì vậy, bạn sẽ không còn phải dự trữ thêm tài nguyên thừa ra so với mức dung lượng thực dụng. Bởi đây là công nghệ điện toán đáp ứng ngay theo yêu cầu.

Với quá trình tự động hóa toàn bộ dựa trên công nghệ Machine Learning, Đám mây Cơ sở Dữ liệu Tự động của Oracle giúp cắt bỏ lực lượng nhân sự chuyên quản lý cơ sở dữ liệu, nhờ khả năng cho phép cơ sở dữ liệu tự động nâng cấp, sửa lỗi và điều chỉnh ngay khi đang vận hành. Không còn những sai sót gây ra bởi yếu tố con người, cũng như không đòi hỏi quy trình thử nghiệm hiệu suất giữa người và máy - Oracle đã có thể giảm thiểu tối đa thời gian “chết” (downtime) vô cùng tốn kém của hệ thống xuống dưới 30 phút mỗi năm, từ đó, các doanh nghiệp có thể cắt giảm chi phí chỉ còn một nửa so với khi sử dụng các giải pháp tương tự của Amazon.

Ông Larry Ellison cũng đã trực tiếp mô phỏng và chứng minh hiệu suất ưu việt của việc tích hợp Cơ sở Dữ liệu của Oracle trên nền tảng Điện toán Đám mây của Oracle, so với việc tích hợp công nghệ này trên nền tảng hỗ trợ Dịch vụ Đám mây Cơ sở Dữ liệu Oracle tốt nhất của Amazon - Amazon Relational Database Service (RDS). Qua đó có thể dễ dàng nhận thấy, nếu độ tin cậy và sẵn sàng của dịch vụ (SLA) trên Amazon đạt 99,95%, thì con số này có thể đạt mức 99,995% đối với nền tảng của Oracle.

"Qua công nghệ này, bạn sẽ được chứng kiến bước chuyển dịch vượt bậc, đánh dấu mốc tiến hóa của công nghệ cơ sở dữ liệu. Nhờ đó, bạn có thể tập trung hơn vào việc thiết kế cơ sở dữ liệu, thiết kế lược đồ (schema), cùng nhiều ứng dụng phân tích dữ liệu khác như: học máy (machine learning), hay thiết lập và tìm hiểu các nguyên tắc vận hành nhằm xác định nhiệm vụ then chốt, hoặc trường hợp cần triển khai tính năng phục hồi.” Ông Larry Ellison chia sẻ thêm tại sự kiện Oracle OpenWorld 2017.

ĐTTD