Oracle tăng hiệu suất Hạ tầng Mạng lưới Điện toán Đám Mây

Kết cấu mạng InfiniBand (Oracle InfiniBand Network Fabric) mới của Oracle sẽ giúp nâng cấp mạnh mẽ khả năngphân phối ứng dụng kinh doanh trên nền tảng Điện toán Đám mây.

Tại Hội nghị Di động Toàn cầu diễn ra tại Barcelona vừa qua, với mục tiêu tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong việc ứng dụng cơ sở hạ tầng điện toán đám mây, Oracle đã giới thiệu Kết cấu mạng InfiniBand với công nghệ Truyền tải Dữ liệu Cải tiến EDR (Enhanced Data Rate). Hệ thống mạng lưới được điều khiển bằng phần mềm này có kết cấu hội tụ 100 Gb/s. Các tính năng này đồng thời cũng cung cấp kết cấu nền móng cho những Hệ thống Chuyên dụng có tính hội tụ cao thế hệ kế tiếp.

 “Những khách hàng doanh nghiệp đang vận hành những ứng dụng kinh doanh thiết yếu trên điện toán đám mây cần sở hữu một hạ tầng mạng lưới được điều khiển bằng phần mềm với hiệu suất cao, giúp đáp ứng những nhu cầu kinh doanh luôn biến đổi. Bằng việc tối ưu hóa các phần mềm ứng dụng được tích hợp trong kết cấu mạng silicon và thiết bị chuyển mạch InfiniBand, Oracle hiện đang cung cấp một danh mục phần mềm và hạ tầng tích hợp toàn diện – bao gồm cả kết cấu mạng nền móng – giúp khách hàng doanh nghiệp thực sự sẵn sàng ứng dụng công nghệ điện toán đám mây.” Ông Brad Casemore, Giám đốc nghiên cứu Bộ phận Hệ thống mạng trung tâm dữ liệu, IDC.

Kết cấu mạng InfiniBand với công nghệ Truyền tải Dữ liệu Cải tiến EDR của Oracle giúp các doanh nghiệp tận dụng thành công những ứng dụng kinh doanh thiết yếu trên điện toán đám mây bằng cách nâng cao tốc độ hoạt động, hiệu suất và tính an toàn của mạng lưới. Được thiết kế trên những tiêu chuẩn mở, giải pháp hoàn toàn mới này sẽ giúp khách hàng nâng cao hiệu suất ứng dụng trên mọi tính năng hiện hành của Oracle, bên đối tác thứ ba hay ứng dụng doanh nghiệp chuyên dụng (bao gồm cả quy trình xử lý giao dịch), đồng thời giúp doanh nghiệp cải thiện đáng kể thời gian phản hồi của những ứng dụng liên kết trực tiếp với hệ thống mạng lưới.

 “Trong môi trường điện toán đám mây, có thể dễ dàng nhận ra sự hiện diện của khách hàng mới và ứng dụng mới, cũng như sự thay đổi liên tục của các nhu cầu kinh doanh. Những phương thức kết nối hạ tầng mạng lưới truyền thống và nghiêm ngặt thường phải phụ thuộc rất nhiều vào các quy trình thủ công, bởi vậy tốn rất nhiều thời gian, chi phí, lại hay xảy ra lỗi. Kết cấu mạng InfiniBand với công nghệ EDR của Oracle cung cấp một giái pháp mở linh hoạt, bất đồng bộ, an toàn và thống nhất, nhằm ảo hóa toàn bộ hạ tầng mạng lưới giúp phân phối và điều hành theo yêu cầu mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.” Ông Raju Penumatcha, Phó giám đốc cấp cao, Mảng Hệ thống và Mạng lưới Netra, Oracle.

Kết cấu mạng InfiniBand với công nghệ EDR của Oracle mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

·         Hiệu suất vượt trội: Với tốc độ 100 Gb/s, kết cấu mạng InfiniBand với công nghệ EDR của Oracle mang lại hiệu suất nhanh gấp 10 lần so với mạng Ethernet, và nhanh gấp 3 lần so với mạng InfiniBand thế hệ trước, có tỉ lệ tập trung mạng 4:1, với khả năng tích hợp liền mạch hệ thống lưu trữ và mạng trung tâm dữ liệu. Bằng cách sử dụng kết cấu bất đồng bộ (non-blocking) dạng nhánh cây (fat-tree), khách hàng có thể linh hoạt triển khai dịch vụ và đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau.

·         Cải thiện hiệu suất: Kết cấu mạng InfiniBand với công nghệ EDR của Oracle cung cấp một kết cấu duy nhất cho mọi kết nối máy chủ và kho lư trữ, cũng như giúp hỗ trợ mạng InfiniBand gốc, Ethernet ảo, và Kênh sợi quang (Fibre Channel). Quá trình kết nối mở hội tụ được thực hiện rõ ràng mà không cần bất cứ thay đổi nào trên ứng dụng hay trung tâm lưu trữ. Mạng lưới tích hợp được điều khiển bằng phần mềm kiến tạo các lớp mạng riêng ảo giúp phân lập dịch vụ cho nhiều đối tượng khách hàng.

·         Tăng tốc triển khai ứng dụng: Kết cấu mạng InfiniBand với công nghệ EDR của Oracle tận dụng bộ lõi trên chip với khả năng xử lý số lượng dòng truy cập đồng thời cao và giảm tải các thông điệp với độ trễ thấp để tăng tốc ứng dụng. Chu kỳ máy chủ CPU sẽ được giải phóng, từ đó giảm thiểu đáng kể thời gian phản hồi và gia tăng thông lượng.

·         Nâng cao an ninh:Kết cấu mạng InfiniBand với công nghệ EDR của Oracle bảo vệ mặt bằng quản lý kết cấu. Bởi vậy, qua bước xác thực an toàn ở thiết bị đầu cuối, những người dùng chung một hạ tầng điện toán đám mây được tách lập khỏi lưu lượng mạng, và các lệnh hành chính của người dùng khác, Đồng thời, kết cấu mạng InfiniBand với công nghệ EDR của Oracle cũng xác thực những lệnh quản lý quan trọng, như cung cấp các mạng lưới mới và thiết lập thay đổi cấu hình. Người dùng cũng có thể tận dụng dịch vụ an ninh mạng ảo tích hợp như tường lửa, cân bằng tải (load balancer), định tuyến IP, VPN và Biên dịch địa chỉ mạng NAT (Network Address Translation) giúp bảo vệ các miền đang sử dụng.

·         Tiêu chuẩn Mở:Thông báo ngày hôm nay đã một lần nữa khẳng định lại cam kết của Oracle về một hệ thống tiêu chuẩn, giao diện và công nghệ mở. Oracle là thành viên sáng lập của Hiệp hội Thương mai InfiniBand (IBTA) và đã liên tục đầu từ cho công nghệ InfiniBand kể từ năm 1999. Oracle hiện đang thuộc Ban Điều Hành của IBTA và là thành viên Hội Đồng Quản Trị của Liên Minh về Kết cấu Mở.

Dự kiến, kết cấu InfiniBand với công nghệ EDR của Oracle sẽ phân phối vào Quý 2 năm 2016.

Để biết thêm chi tiết, độc giả có thể truy cập: oracle.com/networking

PV