Oracle tiết lộ gì về dịch vụ mới cho Big Data?

Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu về Dữ liệu lớn (Big Data), đại diện Oracle, ông Thomas Kurian đã có bài chia sẻ cùng độc giả Điện tử tiêu dùng về những vấn đề xung quanh các dịch vụ mới của họ nhằm phục vụ cho Big Data toàn diện.

 

Cùng với sự ra đời của Nền tảng đám mây Oracle dành cho Big Data, một loạt các dịch vụ mới cũng được ra mắt để tạo nên một danh mục toàn diện những giải pháp cho Dữ liệu lớn trên nền điện toán đám mây. Từ đó khách hàng có thể tích hợp, tổng hợp và sẵn sàng khám phá những hiểu biết chuyên sâu từ bất kỳ đâu cũng như trên tất cả các nguồn dữ liệu.

Ông Thomas cho biết: “Dữ Liệu Lớn đang giúp các khách hàng xác định rõ những vấn đề quan trọng như cải thiện trải nghiệm khách hàng, tăng cường năng lực vận hành trong doanh nghiệp và xây dựng những ứng dụng Vât Dụng Kết Nối Internet (IoT). Chúng ta cũng đang chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của  kinh doanh Dữ Liệu Lớncủa Oracle so với sự phát triển chung của thị trường. Để có được điều này,chúng tôi đang thực hiện cam kết mang đến cho khách hàng những lợi ích từ công nghệ hiện hành trên đám mâycũng nhưmở rộng vị trí dẫn đầu của Oracle trong điện toán đám mây”.

Cụ thể, các dịch vụ mới đó bao gồm:

- Dịch vụ đám mây chuẩn bị Dữ liệu lớn: dịch vụ này cho phép khách hàng tự động hóa, sắp xếp và hướng dẫn theo sát quá trình nhiều sai sót của việc thu thập, chuẩn bị, phục hồi, làm phong phú và quản trị dữ liệu, mà không tốn chi phí vận hành thủ công. Nhờ đó, cùng với hệ thống khuyến nghị đột phá, thời gian chuẩn bị dữ liệu cũng như chi phí được giảm thiểu đáng kể.

- Dịch vụ đám mây cổng Vàng (GoldenGate): dịch vụ này cho phép dịch chuyển dữ liệu với khối lượng lớn và độ trễ thấp vào những dịch vụ hồ dữ liệu lớn và kho dữ liệu trên đám mây. Nền tảng công nghệ vững chắc GoldenGate hiện đã được sử dụng bởi hàng ngàn khách hàng trên toàn thế giới.

- Dịch vụ đám mây khám phá dữ liệulớn: giúpmở rộng những đột phá của Oracle trong phân tích Dữ Liệu Lớn, giúp cho những tiềm năng của Big Data trở nên dễ hiểu và nắm bắt nhanh chóng hơn. Cùng với dịch vụ Đám mây dữ liệu lớn, dịch vụ đám mây khám Phá dữ liệu lớn Oraclecho phép khách hàng lập tức bắt đầu sử dụng dữ liệu lớn mà không cần triển khai những cấu trúc phức tạphay chờ đợi sự trợ giúp từ các chuyên gia.

- Dịch vụ đám mây kho dữ liệu NoSQL:cung cấp kho dữ liệu với những giá trị quan trọng, được thiết kế với giải pháp chi phí hiệu quả, hiệu suất cao, vận hành đơn giản trong bộ dữ liệu. Điều này giúp đáp ứng những yêu cầu của những ứng dụng doanh nghiệp hiện tại như tính năng vận hành một cách đơn giản, nhanh chóng, linh hoạt và đáng tin cậy trên một khối lượng dữ liệu lớn với sự quản lý tối thiểu. Đồng thời,tích hợp với những sản phẩm khác của Oracle nhằm giảm thiểu thời gian phát triển, chi phí và thời gian ra mắt thị trường.

Bên cạnh đó, Oracle vẫn đang tiếp tục mang danh mục những dữ liệu lớn hiện hành lên đám mây và những dịch vụ mới kể trên gia nhậpvào “đội quân” dịch vụ đám mây của Oracleđể có thểcung cấp một nền tảng hiệu suất cao và an toàn cho khách hàng của mình. Từ đó, các khách hàng có thể chạy một khối lượng công việc đa dạng trên những kho dữ liệu Apache Hadoop, Apache Spark và NoSQL.

Đám Mây Oracle thêm một lần nữa cho thấy các ứng dụng mạnh mẽhiện đang trợ giúp hơn 70 triệu người dùng và hơn 34 triệu giao dịch mỗi ngàycũng như trên hơn 50,000 thiết bị và hơn 800 petabytes dữ liệu tại19 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới. 

PV