Pan Asian Biomedical Science Conference tổ chức thành công tại Đà Nẵng

(ĐTTD) Hội nghị Y sinh học Châu Á (Pan Asian Biomedical Science Conference) lần thứ IV đã được tổ chức thành công tại Đà Nẵng.

Đây là lần đầu tiên Hội nghị được đăng cai tổ chức tại Việt Nam, dưới sự chủ trì của Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng cùng đồng hành với sự kiện này là Tập Đoàn đầu tư GSIC.

Xuyên suốt chủ đề của hội nghị năm nay "Y sinh học thế kỷ 21: Tầm nhìn Á châu", các nhà khoa học trên toàn thế giới, cácnghiên cứu sinh, bác sĩ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Y Sinh… đã báo cáo những tiến bộ mới nhất trong nghiên cứu y khoa liên quan đến các bệnh lý ung thư, béo phì, tiểu đường, loãng xương, thụ tinh nhân tạo…  Đã có tất cả hơn 100 nghiên cứu được tuyển chọn cho báo cáo trong hội nghị lần này.

Đặc biệt, Hội nghị đã chứng kiến màn trình diễn của thiết bị tiên tiến trong lĩnh vực chẩn đoán sớm ung thư và các bệnh lý tim mạch đến từ Ni- Medical – Nicass, các thiết bị này đã thu hút đông đảo sự quan tâm của giới chuyên môn Y sinh tại Việt Nam và khu vực.

* Chuỗi hội nghị khoa học Y Sinh Châu Á được tổ chức 2 năm 1 lần tại các nước Châu Á, với sứ mệnh cao cả là đưa các nghiên cứu khoa học Y sinh vào công cuộc chăm sóc sức khoẻ con người. Hội nghị lần này đánh dấu bước tiến lớn của ngành khoa học y sinh của Việt Nam và châu Á, mở ra tương lai hội nhập của ngành khoa học chuyên ngành Y sinh nói riêng và Y khoa nói chung của Việt Nam và thế giới.

ĐTTD