Panasonic chia sẻ kinh nghiệm trong An toàn phòng cháy

(ĐTTD) Hội thảo quốc tế An toàn phòng cháy, thoát hiểm tại Việt Nam và Kinh nghiệm của Nhật Bản do Đại học Khoa học Tokyo và Panasonic Việt Nam tài trợ đã được Viện Quy hoạch và Kiến trúc Đô thị, trường Đại học Xây Dựng tổ chức.

Đây là lần đầu tiên Hội thảo quốc tế về An toàn phòng cháy và thoát hiểm được tổ chức tại Việt Nam trước thực trạng 2.091 vụ cháy nổ với quy mô và tính phức tạp ngày càng nghiêm trọng đã diễn ra trong 6 tháng đầu năm 2018 vừa qua, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ảnh hưởng đến đời sống người dân. Hội thảo là cơ hội để các chuyên gia, các cá nhân, tổ chức trong lĩnh vực thiết kế, kiến trúc và xây dựng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp thực tiễn về phòng cháy và an toàn thoát hiểm cho cộng đồng.

Là nhà sản xuất hàng đầu Nhật Bản, Panasonic luôn chú trọng đầu tư vào nghiên cứu và phát triển công nghệ, cung cấp những sản phẩm và giải pháp tiên tiến, mang tới cuộc sống tiện nghi, thoải mái và đặc biệt đảm bảo an toàn cho người sử dụng.  

Tại hội thảo, Panasonic đã mang đến giải pháp tối ưu về công nghệ vật liệu chống cháy ứng dụng trong các thiết bị điện xây dựng, được sản xuất và kinh doanh bởi công ty Panasonic Eco Solutions Việt Nam. Nổi bật là các thiết bị ổ cắm và công tắc Panasonic đạt tiêu chuẩn IEC của Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế với chất liệu nhựa Urea Resin an toàn, chống phóng điện, chống biến dạng nhiệt, tự dập tắt lửa, tuổi thọ lên tới 8-10 năm sử dụng với khoảng 10.000 lần cắm rút và 40.000 lần bật tắt.

Các ổ cắm điện và công tắc chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn an toàn về cháy nổ của Panasonics được trưng bày ở một showroom tại Hà Nội.
 

Bên cạnh đó, các sản phẩm cầu dao đóng cắt với cơ chế vận hành kỹ thuật cao, chính xác giúp bảo vệ hệ thống điện, giảm hao phí điện năng. Đặc biệt, sản phẩm đầu dò báo khói Panasonic hoạt động hiệu quả, dễ lắp đặt và sử dụng với tuổi thọ pin 10 năm giúp nâng cao khả năng cảnh báo, sớm dập tắt nguy cơ cháy nổ cho người sử dụng.

Là một trong bốn lĩnh vực kinh doanh chính của Panasonic bao gồm Điện tử tiêu dùng, Nhà ở, Ô tô và Giải pháp B2B chúng tôi nỗ lực không ngừng cung cấp các giải pháp sinh thái (Eco Solutions) bao gồm giải pháp tiện nghi nhà ở và thiết bị điện dân dụng nhằm đảm bảo không gian sống và sinh hoạt hiện đại, an toàn, tiện nghi cho tất cả mọi người, cũng như giảm thiểu những tác động vào môi trường, hướng tới phát triển bền vững nhờ vào công nghệ quản lý năng lượng tiên tiến.” Ông Kazuki Shirota, Tổng Giám đốc Công ty Panasonic Eco Solutions Việt Nam chia sẻ.

Tiếp ngay sau hội thảo lần này, Panasonic sẽ liên tục tổ chức các hội thảo tập huấn an toàn điện và giới thiệu sản phẩm dành cho 2.000 kỹ sư điện trực thuộc hệ thống đại lý và đối tác của công ty Panasonic Eco Solutions Việt Nam. Chương trình diễn ra từ nay đến hết tháng 11/2018 nhằm cập nhật những kiến thức và kỹ năng mới giúp các kỹ sư điện nâng cao ý thức an toàn điện trong thi công, lắp đặt và hướng dẫn người sử dụng điện chủ động, tự giác đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

ĐTTD