Panasonic Risupia Việt Nam nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

(ĐTTD) Sáng ngày 6/9/2018, nhờ những đóng góp tích cực cho sự phát triển nền giáo dục chất lượng cao của Việt Nam, tập đoàn Panasonic cùng đón nhận: Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục và Panasonic Risupia Vietnam vinh dự nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đây là phần thưởng xứng đáng của Panasonic Việt Nam khi đưa ra quyết định xây dựng và thành lập trung tâm vui chơi công nghệ cao Panasonic Risupia Vietnam năm 2010 theo đề xuất của Nguyên Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân.

Là sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ, giải pháp và sản phẩm hàng đầu của Panasonic với các nguyên lý khoa học, toán học và vật lý, lồng ghép nhiều trò chơi trực quan và hấp dẫn, nơi đây đã thu hút được 600.000 khách tham quan trong đó có gần 400.000 học sinh, sinh viên, được nhiều trường học ở thủ đô Hà Nội và nhiều tỉnh khác đánh giá là sân chơi trải nghiệm bổ ích, phục vụ công tác giảng dạy một cách thiết thực, hiệu quả.

Gần một thập kỷ qua, Panasonic Risupia không ngừng sáng tạo, phát triển và đa dạng hóa các các hình thức, chủ đề để tạo nên những cảm hứng mới mẻ nhất về các công nghệ độc đáo hàng đầu thế giới, những trải nghiệm sản phẩm gia dụng, thiết bị nghe nhìn, giải pháp hệ thống hiện đại nhất đang hoặc chưa có mặt tại thị trường Việt Nam cho khách tham quan.

Đặc biệt, những chủ đề thực nghiệm, thí nghiệm khoa học hấp dẫn, các hoạt động STEM và STEAM, lớp học của chương trình Làm phim Qua ống kính trẻ thơ, Lớp học môi trường Toàn cầu.v.v... và các hội thảo giáo dục đã lôi cuốn sự tham gia nhiệt tình của phụ huynh và chuyên gia giáo dục.

Đến đây, các bạn nhỏ và khách tham quan sẽ được tiếp cận những công nghệ hàng đầu thế giới của Panasonic như “Màn hình transparent screen hiển thị trong suốt”, “Công nghệ trình chiếu không gian space player”, “công nghệ truyền thông  ánh sáng Light ID”, và những đề xuất cho không gian sống hiện đại, an toàn.

Qua các năm, Risupia cũng giới thiệu nhiều trò chơi mới độc đáo như Cuộc phiêu lưu của nước, Tàu lượn Newton… Đặc biệt, khu vực được yêu thích nhất là Rạp hát ảo thuật 3D nhân dịp này, đã được đổi mới với công nghệ máy chiếu Lazer 3D mới cùng chất lượng hình ảnh 4K, mang lại một không gian “ảo” vô cùng sống động cho các bạn nhỏ.

Với việc thành lập Risupia Việt Nam, Panasonic đã khẳng định mạnh mẽ cam kết đóng góp cho xã hội của tập đoàn đối với chính phủ Việt Nam nhằm phát triển nền giáo dục chất lượng cao của đất nước. Chúng tôi mong muốn Risupia cũng phát huy vai trò là cầu nối văn hóa, giáo dục, thể hiện tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Nhật Bản. Vì thế, không chỉ tìm hiểu khoa học, trải nghiệm công nghệ tại Risupia, các bạn nhỏ cùng gia đình có thể “chạm tay” vào những khía cạnh văn hóa như ẩm thực, âm nhạc, nghệ thuật cũng như phong cách sống của người dân Nhật Bản tại đây”, bà Hamazaki Yoshiko cho biết.

Panasonic Risupia Việt Nam là cơ sở thứ hai trên thế giới sau Tokyo (Nhật Bản). Trung tâm được nhận Bằng khen vào đúng dịp 8 năm thành lập và 45 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

Với triết lý kinh doanh “đóng góp cho xã hội” không đổi suốt lịch sử 100 năm phát triển dựa trên sự tin cậy vững bền của người tiêu dùng, Panasonic luôn nỗ lực không ngừng để mang lại “Một cuộc sống tốt đẹp hơn, Một thế giới tươi đẹp hơn” cho mỗi người dân Việt Nam.

Truy cập website: http://panasonic.com/vn/corporate/sustainability/panasonic-risupia-vietnam.html và www.facebook.com/risupiavietnam để theo dõi, thực hành và trải nghiệm chương trình tham quan sống động và kỳ diệu nhất của Panasonic Risupia Việt Nam.

ĐTTD