Panasonic tiếp tục đồng hành cùng sinh viên Việt Nam

(ĐTTD) Sau gần 15 năm thực hiện chương trình “Học bổng Panasonic, hoạt động thường niên này đã trao cơ hội cho gần 80 sinh viên ưu tú, với tổng số tiền lên đến 52 tỷ đồng trong suốt 15 năm qua.

Hoạt động thường niên nay của Panasonic được ra đời từ triết lý của nhà sáng lập Tập đoàn Konosuke Matsushita “Hoàn thiện con người trước khi tạo ra sản phẩm”.

Trong suốt những năm qua, đồng hành cùng xã hội Việt Nam, Panasonic không chỉ luôn đổi mới về công nghệ, phát triển sản phẩm và giải pháp, hoàn thiện dịch vụ, mà còn đẩy mạnh các hoạt động đóng góp cho xã hội nhằm mang tới “Một cuộc sống tốt đẹp hơn, một thế giới tươi đẹp hơn.”

Năm 2019, các sinh viên ưu tú của 11 trường ĐH đã được vinh danh trong Lễ trao học bổng Panasonic 2019 diễn ra tại Trung tâm khoa học công nghệ cao Panasonic Risupia Việt Nam.

Đây là năm đầu tiên, Panasonic tăng số lượng sinh viên được nhận học bổng từ 10 lên 15 bạn và mở rộng cho sinh viên tất cả các trường ĐH trên cả nước, nâng tổng giá trị học bổng đã trao tại Việt Nam lên gần 52 tỷ đồng sau 15 năm thực hiện.

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm cúng với sự tham dự của đại diện nhà trường và gia đình của các sinh viên được nhận học bổng.
 

Chia sẻ tại lễ trao giải, Phó Giáo sư Tiến sỹ Lưu Đức Thạch, Trưởng khoa Cơ khí Xây dựng, ĐH Xây dựng nhận xét: “Học bổng Panasonic đã đồng hành cùng sinh viên Việt Nam, không chỉ cung cấp những hỗ trợ thiết thực về mặt tài chính mà còn là nguồn động lực to lớn để các bạn vượt lên những khó khăn, nỗ lực phấn đấu và vun đắp những nước mơ về công nghệ, kỹ thuật, xây dựng, kinh doanh cùng nhiều lĩnh vực khác để phát triển bản thân và cống hiến cho xã hội”.

Năm nay, học bổng Panasonic lần đầu tiên áp dụng cho các bạn sinh viên năm cuối tốt nghiệp vào mùa hè 2020, mỗi suất trị giá 30 triệu đồng cùng các khóa đào tạo kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và hỗ trợ hướng nghiệp thông qua các hội thảo, hoạt động nhóm được tổ chức thường xuyên trong cộng đồng học bổng Panasonic.

Ông Kazuhiro Matsushita, Tổng giám đốc Panasonic Việt Nam, tại buổi lễ trao học bổng cho sinh viên Việt Nam.
 

Chương trình học bổng Panasonic là một trong nhiều hoạt động nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao mà Panasonic thực hiện tại Việt Nam. Đây là một trong những lĩnh vực được Panasonic triển khai trên toàn cầu nhằm theo đuổi mục tiêu chấm dứt đói nghèo – mục tiêu đầu tiên trong 17 mục tiêu phát triển bền vững do Liên hợp quốc đưa ra năm 2015, để xây dựng xã hội phát triển bền vững và thịnh vượng”, ông Kazuhiro Matsushita, Tổng giám đốc Panasonic Việt Nam nhấn mạnh.

ĐTTD