Panasonic trợ lực cho Paralympic 2020

(ĐTTD) Tập đoàn Panasonic, đối tác chính thức của Thế vận hội dành cho người khuyết tật Paralympic toàn cầu, sẽ cung cấp bộ trợ lực cho các vận động viên cử tạ là người khuyết tật.

Giải cử tạ người khuyết tật là cuộc thi dành cho các vận động viên khuyết tật chi dưới, được tổ chức với 10 hạng cân từ 49 kg đến hơn 107 kg cho nam, và 41 kg đến hơn 86 kg cho nữ. Trong các giải đấu lớn, mỗi người hỗ trợ thường phải vận chuyển tới hơn 100 đĩa tạ trong mức từ 10 kg đến 50 kg. Các bộ trợ lực đến từ Panasonic sẽ được sử dụng cho những người hỗ trợ trận đấu khi phải di chuyển vật nặng và nâng tạ trong cuộc thi. Panasonic sẽ là nhà cung cấp chính thức của liên đoàn quốc tế dựa trên thỏa thuận được ký giữa Panasonic và WPPO vào ngày 25/9/2019.

Bộ trợ lực được trang bị cảm ứng tích hợp nhằm phát hiện những chuyển động của tay chân kết hợp với các động cơ được đồng bộ hóa góp phần tạo sức mạnh cho người mặc để thực hiện các công việc nặng nhọc dễ dàng và an toàn hơn. ATOUN MODEL Y, mẫu sản phẩm được lựa chọn cho sự kiện, giúp giảm áp lực lên vùng thắt lưng của người mặc khi nâng lên hoặc hạ xuống các đồ vật từ mặt sàn tới độ cao ngang thắt lưng. Thực tế, sản phẩm này ban đầu được thiết kế để hỗ trợ các nhân viên thường xuyên phải di chuyển vật nặng tại sân bay, nhà máy, hậu cần, công trình xây dựng hoặc khu nông nghiệp. Nó sẽ không trực tiếp sản sinh ra lực, nhưng sẽ trợ giúp rất đắc lực, nhất là với những vận động viên khuyết tật.

Mẫu bộ trợ lực ATOUN của Panasonic đã được sử dụng thành công tại Giải vô địch cử tạ người khuyết tật thế giới khu vực Châu Á - Châu Đại dương Kitakyushu 2018 và Giải vô địch cử tạ người khuyết tật tại Nhật Bản Kitakyushu 2017 – cả hai giải đấu đều được WPPO chấp thuận. Việc sử dụng bộ trợ lực cho thấy những lợi ích bao gồm:

- Tăng cường độ an toàn và chính xác khi di chuyển đĩa tạ ra/vào thanh.

- Việc thay đổi mức tạ giữa mỗi lần thi nhanh hơn, không làm gián đoạn trận đấu.

- Cải thiện hiệu quả làm việc của những người hỗ trợ.

- Giảm nguy cơ chấn thương cho những người hỗ trợ.

- Tạo cảm giác an toàn hơn cho các vận động viên khi đẩy tạ.

Là đối tác chính thức của Paralympic toàn cầu, Panasonic hỗ trợ Thế vận hội với những giải pháp, công nghệ và sản phẩm tiên tiến. Panasonic cam kết đồng hành cùng sự phát triển hơn nữa của Thế vận hội Paralympic bằng cách chia sẻ niềm đam mê và hứng khởi cùng người dân trên khắp thế giới trong sự kiện thể thao hàng đầu thế giới.

Minh Nam