Panasonic vinh danh sinh viên ưu tú

(ĐTTD) Ngày 28/9 tại Trung tâm công nghệ cao Trung tâm công nghệ cao Panasonic Risupia Việt Nam, Panasonic Việt Nam đã trao tặng 10 suất học bổng toàn phần đại học cho 10 sinh viên ưu tú với tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng.

Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, 10 sinh viên được nhận học bổng Panasonic 2018 đến từ các trường đại học công nghệ hàng đầu cả nước đều có tinh thần vượt khó vươn lên trong cuộc sống và đặc biệt khát khao cống hiến cho xã hội.

Chương trình học bổng Panasonic là hoạt động thường niên của Panasonic, đồng hành cùng sinh viên Việt Nam từ năm 2004 với nhiều hình thức hỗ trợ và phối hợp đào tạo khác nhau. Đây là một trong những học bổng được sinh viên khối các trường đại học khoa học, công nghệ và kỹ thuật trên khắp cả nước mong muốn có được, nhờ những hỗ trợ tài chính thiết thực và khuyến khích phát triển toàn diện dành cho sinh viên. Không chỉ vậy, sinh viên nhận học bổng Panasonic còn được trao tặng những giá trị lớn lao khác như cơ hội phát triển kỹ năng mềm, hay tiếp cận những công nghệ và môi trường làm việc tiên tiến nhất. Đến nay, chương trình đã trao 68 suất học bổng với tổng giá trị lên tới hơn 51 tỷ đồng, trong đó 21 sinh viên vẫn đang tiếp tục nhận học bổng.

Bên cạnh chương trình học bổng, Panasonic còn có nhiều hoạt động hợp đào tạo và thực tập với các trường đại học hàng đầu Việt Nam như ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Quốc gia Hà Nội. Tham gia vào chương trình, sinh viên không chỉ có được những trải nghiệm thực tế và trực quan trên những dây chuyền công nghệ hàng đầu của các nhà máy Panasonic tại Việt Nam và Nhật Bản, mà còn có cơ hội được tuyển dụng và làm việc chính thức tại Tập đoàn Panasonic Việt Nam. Panasonic cũng phối hợp tổ chức các chương trình thực tập cho sinh viên các trường ĐH Ritsumeikan và ĐH công nghệ Kyoto, Nhật Bản. Qua đó, sinh viên hai nước được mở rộng giao lưu, chia sẻ kiến thức và trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ tại công ty Panasonic R&DCenterViệt Nam.

Với triết lý quản trị “Hoàn thiện con người trước khi tạo ra sản phẩm” của Nhà sáng lập Tập đoàn Konosuke Matsushita được duy trì và phát huy suốt 100 năm qua, Panasonic luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu, làm nền tảng cho việc phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh và đóng góp vào sự phồn vinh của xã hội. “Tại Việt Nam, nhiều chính sách nhân sự mớiliên quan đến tuyển dụng, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực dựa trên nguyên lý quản trị cơ bản và giá trị cốt lõi của tập đoàn đã được đầu tư thực hiện. Đối với thế hệ trẻ, Panasonic mong muốn thông qua chương trình Học bổng và nhiều hoạt động hỗ trợ giáo dục khác sẽ góp phần phát triển nhân lực chất lượng cao cho đất nước, là bước chuẩn bị kỹ càng trước thềm hội nhập vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên toàn thế giới." Ông Morita Ken, Giám đốc Hành chính Nhân sự, Panasonic Việt Nam chia sẻ.

ĐTTD