Panic mode: Chế độ 'hoảng loạn' trên iPhone

Thông tin từ Business Insider cho biết Apple hiện đang nghiên cứu một tính năng mới có tên gọi "panic mode".

"Panic mode - Chế độ hoảng loạn", tính năng mới mà Apple đang nghiên cứu sẽ giúp iPhone có thể tự động khóa lại các dữ liệu cá nhân hoặc gọi điện đến cảnh sát khi người dùng đang trong tình trạng thật khẩn cấp.

"Panic mode" sẽ được kích hoạt bởi một dấu vân tay đặc biệt được đăng ký trước (không phải vân tay mở khóa điện thoại TouchID), khi đó, iPhone sẽ được phủ thêm một lớp bảo mật nằm sâu hơn, cho dù điện thoại được mở khóa với TouchID vẫn không thể xâm nhập được vào các thông tin dữ liệu cá nhân của người dùng, hoặc nếu cố tiếp tục truy cập, iPhone có thể sẽ tự động thiết lập chế độ khôi phục lại cài đặt ban đầu.

Trong trường hợp người dùng đang bị tấn công, khi kích hoạt "panic mode", iPhone sẽ tự động chụp ảnh, quay phim hoặc ghi âm lại giọng nói của thủ phạm sau đó thông qua iCloud gửi các thông tin này cùng với vị trí GPS hiện tại đến cảnh sát hoặc một cá nhân được thiết lập sẵn.

Vốn nổi tiếng về độ bảo mật trên những chiếc iPhone, nay với tính năng mới này, Apple cho thấy họ luôn rất quan tâm đến tính riêng tư của các thông tin cá nhân của người dùng, điều này cũng hứa hẹn doanh số bán hàng của iPhone sẽ vẫn tiếp tục "bá đạo" trên thị trường smartphone.

Đình Chương