Phái đoàn Wallonie-Bruxelles mang 'Núi lửa số 6899' đến Festival Huế 2018

(ĐTTD) Đến với Festival Huế lần thứ 10,phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam sẽ tham gia với chương trình nghệ thuật trình diễn 'Núi Lửa số 6899' của nghệ sĩ Gwendoline Robin.

Festival Huế lần thứ 10 sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến ngày 2/5/2018 với chủ đề "Di sản Văn hóa với Hội nhập và Phát triển – Huế, 1 điểm đến 5 di sản". Bắt đầu được thực hiện từ năm 2000, Festival Huế đã trở thành một sự kiện văn hóa, nghệ thuật rất lớn, mang tầm quốc tế, được tổ chức tại Huế, hai năm một lần, vào các năm chẵn, nhằm mục đích tôn vinh các di sản văn hóa phong phú của cố đô Huế. Qua nhiều năm, Festival Huế đã trở thành một Festival Nghệ thuật quan trọng nhất của Việt Nam và trong Khu vực.

Năm nay, Ban tổ chức Festival mong muốn mang sự mới mẻ, hiện đại đến cho Festival, thông qua nhiều tiết mục đương đại, nhằm thu hút các khán giả trẻ khao khát khám phá điều mới lạ. Và chương trình nghệ thuật trình diễn hết sức đặc sắc mang tên "Núi Lửa số 6899" của nghệ sĩ trình diễn đến từ Wallonie-Bruxelles, bà Gwendoline Robin và nhiếp ảnh gia Jorge de la Torre Castro, là một minh chứng.

Tìm kiếm những gì kết nối chúng ta với thế giới của các vì sao và đại dương thông qua mối quan hệ của chúng ta với nước.Miệng núi lửa số 6899 là một màn nghệ thuật trình diễnđược lấy cảm hứng từ khoa học, đặc biệt là thiên văn học và địa chất, thiên văn giúp ta quan sát bầu trời, các thiên hà, và tận cùng của vũ trụ, trong khi địa lý giúp ta tìm hiểu đất, đá, sự hình thành, sắp xếp của núi non và các cấu trúc của chúng, làm thế nào để tái tạo lại các câu chuyện mô tả các sự kiện gây biến đổi và hình thành một số cảnh quan thông qua hình ảnh và âm thanh”, theo Gwendoline Robin

Màn trình diễn kéo dài hơn 30 phút. Sao chổi rơi vào Trái Đất. Một miệng núi lửa đã hình thành: những biến đổi khác nhau diễn ra. Cảnh quan tiến triển theo nhịp điệu của từng hoạt động.

Nhật My