Philip Morris International (PMI): Nhà tuyển dụng hàng đầu toàn cầu

(ĐTTD) Danh hiệu này của Tập đoàn Tập đoàn Philip Morris International (PMI) được công bố bởi Top Employers Institute (Viện Nghiên cứu Nhà tuyển dụng hàng đầu).

"Nhà tuyển dụng hàng đầu" khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2020, hiện đang có hơn 19.500 nhân viên tại 15 thị trường. Trước đó, PMI cũng đã được công nhận là "Nhà tuyển dụng hàng đầu Toàn cầu" trong ba năm liên tiếp từ 2017 - 2019, và hy vọng sẽ tiếp tục giữ vững danh hiệu được công nhận bởi Top Employers Institute (Viện Nghiên cứu Nhà tuyển dụng hàng đầu) vào cuối tháng 1/2020 tới đây.

Đây là minh chứng cho tính nhất quán và khả năng vượt trội của Tập đoàn trong việc xây dựng một môi trường làm việc năng động, giàu nguồn lực, và tạo cơ hội phát triển cho tất cả nhân viên ưu tú trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, đây là năm đầu tiên PMI Việt Nam tham dự và đạt được chứng nhận "Nhà tuyển dụng hàng đầu" cùng với 5 công ty khác như Sanofi, Adidas, DHL…

Để đạt được sự công nhận này, PMI tại Việt Nam đã trải qua các bước đánh giá khắt khe trong suốt một năm, từ cung cấp hồ sơ, chứng từ minh bạch, đến trải qua sự sát hạch từ tổ chức thứ ba nhằm bảo đảm sự tuân thủ trong việc quản trị nhân sự theo hơn 600 tiêu chuẩn Thực hành tốt phát triển nhân sự (HR best practices) do Top Employers Institute tổng hợp.

Thành tựu này đã giúp cho PMI Việt Nam có mặt trong tổng số 15 công ty thành viên của PMI tại khu vực Châu Á TBD đạt được chứng nhận của Top Employers của năm 2020.

Con người là tài sản lớn nhất của chúng tôi và chúng tôi muốn làm tất cả những gì có thể để phát huy hết tiềm năng của họ”, ông Brett Taylor nói. “Chúng tôi có một tầm nhìn táo bạo về một thế giới không khói thuốc trong tương lai – cùng với việc giúp những người hút thuốc lá trưởng thành quyết định tiếp tục hút thuốc lá sẽ chuyển đổi sang các lựa chọn thay thế giảm thiểu tác hại hơn so với thuốc lá điếu. Và để đạt được điều đó chúng tôi cần liên tục phát triển để mang lại điều kiện việc tốt nhất có thể dựa trên các xu hướng quản trị nguồn nhân lực mới cùng với việc lắng nghe, tiếp nhận những phản hồi, nguyện vọng của nhân viên để đạt được hiệu quả tối ưu”, ông Brett Taylor, Giám đốc Chi nhánh Tập đoàn PMI tại Việt Nam cho biết.

Năm 2019 cũng là năm mà Tập đoàn PMI toàn cầu đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận về mặt đào tạo, nuôi dưỡng và phát triển tài năng, và đặc biệt là ưu tiên hàng đầu về vấn đề bình đẳng giới trong môi trường làm việc.

Nói về thành tích đạt danh hiệu "Nhà tuyển dụng hàng đầu toàn cầu" liên tiếp trong nhiều năm, Charles Bendotti, Phó Tổng Giám đốc Cấp cao của PMI toàn cầu phát biểu: "Chúng tôi nhìn nhận PMI như một công ty khởi nghiệp. Không chỉ chuyển đổi mô hình hoạt động từ công ty sản xuất thuốc lá thành một công ty dựa trên nền tảng khoa học, chúng tôi còn trở thành nhà bán lẻ cung cấp cả dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đây chính là chìa khóa giúp thu hút nhân tài. Một công ty với tầm nhìn dũng cảm và đầy khát vọng chính là một nhà tuyển dụng hấp dẫn ứng viên. Ví dụ như tại PMI, khi được chia sẻ về một tương không còn khói thuốc, tất cả ứng viên đều được truyền cảm hứng tích cực".

ĐTTD