Phòng chống dịch Covid-19: CBNV Hanoi Telecom đồng lòng trích 01 ngày lương

(ĐTTD) Hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 của Thủ tướng, Hanoi Telecom tiếp tục ủng hộ gần 4.000 khẩu trang 3M cao cấp cho cán bộ y tế tuyến đầu.

Ngoài ra, để đồng lòng với phong trào “Đẩy lùi Covid-19”, toàn bộ CBNV tại Hanoi Telecom, HTC Viễn Thông Quốc Tếđã trích trọn 01 ngày lương/người để lập quỹ ủng hộ Y Tế phòng chống dịch Covid-19. Tính đến nay, tổng số chi phí Hanoi Telecom ủng hộ nhân viên, khách hàng và cả cộng đồng đã lên đến gần 5 tỷ đồng. Bên cạnh các chương trình ý nghĩa khác như: Giảm cước 30%, tăng gấp đôi băng thông của HTC Viễn Thông Quốc Tế; hỗ trợ “lương tháng covid” cho toàn bộ CBNV và hiện tại là cung cấp khẩu trang y tế cho các bệnh viện tuyến đầu. 

Trước đó, một số CBNV tại Hanoi Telecom cũng đã đứng ra phát động ủng hộ thiện nguyện từ những ngày đầu Covid-19 lây nhiễm tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Hiền Phương, Phó Tổng Giám đốc Hanoi Telecom cho biết: “Với Hanoi Telecom, con người luôn là tài sản quý giá nhất và sự an toàn của mọi người luôn được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến đẩy lùi COVID-19 nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng. Chúng tôi hi vọng rằng, những đóng góp của Hanoi Telecom cùng với các doanh nghiệp và tổ chức khác trong xã hội sẽ tạo thành sức mạnh cộng hưởng, chung sức đồng lòng cùng Chính phủ Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Góp phần tháo gỡ khó khăn cho người nông dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hanoi Telecom cũng đã tiến hành chương trình Giải cứu nông sản Việt Nam qua việc tiêu thụ giúp nông dân miền Tây 500kg thanh long. 

Hanoi Telecom cũng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng chống COVID-19 tại tất cả các văn phòng làm việc bằng cách liên tục cập nhật, đào tạo và hướng dẫn nhân viên các phương pháp phòng chống dịch bệnh, khử trùng, phát khẩu trang và cung cấp nước rửa tay sát khuẩn miễn phí, kiểm tra thân nhiệt của nhân viên tại cửa nơi làm việc đối với bộ phận kỹ thuật, các bộ phận khác đều được làm việc tại nhà trong suốt 01 tháng vừa qua mà vẫn nhận đủ lương. 

Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lan rộng toàn cầu, nhiều doanh nghiệp đã phải cắt giảm nhân sự, điều chỉnh giảm lương hàng tháng, thì Hanoi Telecom đã tiến hành trợ cấp cho toàn bộ nhân viên (bao gồm cả nhân viên thử việc, nghỉ bệnh, thai sản) mỗi người 3 triệu đồng để người lao động yên tâm công tác. "Tôi hiểu là với tình hình dịch bệnh hiện nay, gia đình của cán bộ công nhân viên trong công ty phải tốn thêm các chi phí khác như chi phí giữ trẻ do trường học đóng cửa tạm thời, chi phí chăm sóc người cao tuổi. Ngoài ra, cán bộ công nhân viên cũng phải chuẩn bị sẵn sàng những điều kiện cần thiết trong trường hợp làm việc ở nhà. Tuy số tiền không nhiều nhưng công ty mong nhân viên có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn này và bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình và đồng nghiệp." Bà Trịnh Minh Châu chia sẻ.

ĐTTD