Phòng thực hành với các thiết bị đạt chuẩn Công nghiệp 4.0 của Bosch Rexroth đón đoàn đại biểu cấp cao từ CHLB Đức

(ĐTTD) (ĐTTD) Phòng thực hành được Bosch Rexroth tài trợ cho sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2 được xem là một trong những phòng thực hành đạt chuẩn Công nghệ 4.0.

Đoàn đại biểu tham quan trực tiếp chương trình đào tạo chất lượng cao của Bosch.
 

Đoàn đại biểu cấp cao đến từ CHLB Đức chính thức có chuyến thăm Việt Nam, nhằm trao đổi và tìm hiểu về tình hình triển khai dự án cũng như kết quả đạt được.

Mục tiêu cốt lõi của thỏa thuận là tạo nên sự hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp và các bên liên quan trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao nhằm nghiên cứu và thực nghiệm những điều chỉnh trong các chương trình đào tạo kỹ thuật, theo sát nhu cầu của doanh nghiệp trong thời kỳ công nghiệp 4.0 và cuộc cách mạng số tại Việt Nam trong 3 năm (2018 - 2020).

Lớp học với các thiết bị đạt chuẩn công nghiệp 4.0 của Bosh tại Đồng Nai.

Đồng thời, GIZ đã hỗ trợ các đối tác trong việc điều phối các hoạt động, tổ chức hội thảo chuyên sâu, cung cấp các hoạt động đào tạo cho giảng viên và đánh giá hiệu quả của đề án,... Dự án được triển khai ngay tại LILAMA 2 và sau đó sẽ được mở rộng sang các cơ sở đào tạo nghề khác dưới sự hỗ trợ của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp.

Bà Jutta Kranz-Plote - Trưởng Bộ phận “Chính sách hợp tác với Châu Á, Đông Nam Á và Indonesia”, Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên Bang Đức dẫn đầu đoàn tham quan.
 

"Đổi mới Đào tạo Nghề tại Việt Nam“, Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức cho biết. Bà Britta van Erckelens, Phó Giám Đốc Chương Trình cho biết thêm: ‘‘Thỏa .thuận hợp tác với Bosch là một bước tiến quan trọng để nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh của nguồn nhân lực Việt Nam. Trong hai năm qua, các hội nghị, hội thảo và chương trình du học Đức đã được tổ chức. Đề cương đào tạo Công nghiệp 4.0 sẽ được triển khai tại LILAMA 2. Tôi tin rằng những nỗ lực này sẽ tạo ra một tác động mạnh mẽ, góp phần nâng cao trình độ nguồn nhân lực nhằm duy trì lợi thế cạnh tranh trong tương lai“.

‘‘Nền kinh tế Việt Nam đã có những bước phát triển nhanh chóng trong hai thập kỷ qua. Điều này đem đến cơ hội cho nền kinh tế Việt Nam cũng như thách thức cùng sự thiếu hụt đáng kể về nguồn nhân lực lành nghề. Phát triển nguồn nhân lực chính là chìa khóa thành công cho sự phát triển bền vững. Trong những năm gần đây, Bosch đã đồng hành cùng GIZ và DVET để phát triển và triển khai chương trình đào tạo Công nghiệp 4.0 cùng với thiết lập phòng thực hành với các thiết bị đạt chuẩn Công nghiệp 4.0 tại LILAMA 2, qua đó thể hiện mục tiêu của Bosch đồng hành cùng các bên liên quan nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam“, ông Mallikarjuna Guru, Tổng giám đốc Công ty TNHH Bosch Việt Nam, nhận định.

ĐTTD