Phỏng vấn Mr Kim Young Lak-Tổng Giám Đốc LG Electronics Việt Nam

(ĐTTD) “Tôi mong muốn tất cả khách hàng cảm nhận rõ rằng LG đang làm chủ những công nghệ đỉnh cao, chiếm lĩnh thị trường cao cấp, và vẫn không ngừng nỗ lực giúp người dùng bắt kịp với xu thế toàn cầu”

Tại triển lãm Tech Show 2016 được tổ chức mới đây tại TP.HCM, LG mang tới những dòng sản phẩm thể hiện sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng, những dòng sản phẩm cao cấp và mới nhất của LG đang được thế giới đánh giá cao về tính sáng tạo đột phá , ông có thể cho biết thêm về sự kiện và các sản phẩm này. 
 
Các dòng sản phẩm được trưng bày tại Tech Show 2016 là những dòng sản phẩm cao cấp nhất và được đánh giá là những sản phẩm tiên tiến nhất trên toàn thế giới. Dòng TV LG SIGNATURE là dòng TV OLED tiên tiến, tập hợp những công nghệ xuất sắc nhất đem lại độ siêu mỏng 2,7mm, chất lượng hình ảnh hoàn hảo, phong phú tính năng và đặc biệt là thiết kế tinh tế, ấn tượng. Hay mẫu điện thoại LG G5 cũng là một minh chứng trong hành trình không chùn bước của LG nhằm đem lại sự hào hứng, phấn khích của LG trên thị trường điện thoại di động. G5 được cách tân với thiết kế kim loại nguyên khối, là smartphone đầu tiên trên thế giới có khả năng nâng cấp phần cứng theo dạng module cho trải nghiệm dùng hoàn hảo hơn…
Với những sản phẩm công nghệ cao nói trên, mục tiêu đầu tiên của sự kiện là khẳng định vị thế dẫn đầu của LG trong phát triển công nghệ cho lĩnh vực điện tử tiêu dùng trên thế giới.
LG Tech Show đã nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ các chuyên gia, giới kinh doanh cũng như người tiêu dùng. Và tôi tin tưởng rằng LG TechShow sẽ là sự kiện mở đầu cho một năm mới bùng nổ của LG tại thị trường điện tử tiêu dùng Việt Nam.
 
Ông đánh giá như thế nào về thị trường Việt Nam? 
 
Thị trường Việt Nam có một tiềm năng rất lớn cho sự tăng trưởng, không chỉ bởi vì thu nhập ngày càng tăng. Dân số trẻ áp đảo  rất am hiểu công nghệ và đang có nhu cầu kết nối 24/7 với thế giới thông qua các thiết bị thông minh. Đây là một cơ hội tuyệt vời để LG tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu tại thị trường Việt Nam và mang lại nhiều giá trị gia tăng hơn nữa cho khách hàng. Tôi mong muốn tất cả khách hàng tại Việt Nam cảm nhận rõ rằng LG đang làm chủ những công nghệ đỉnh cao, chiếm lĩnh thị trường cao cấp, và vẫn không ngừng nỗ lực giúp người dùng bắt kịp với xu thế toàn cầu
 
 
Vì sao LG lại quyết định giới thiệu dòng sản phẩm cao cấp nhất LG SIGNATURE vào thời điểm này? 
 
LG TechShow không chỉ đơn thuần là một cuộc trình diễn, biểu dương sức mạnh công nghệ của LG, đây còn là cơ hội để người dùng có thể trải nghiệm các sản phẩm mới công nghệ mới. Không chỉ  LG SIGNATURE, tất cả những sản phẩm được LG trưng bày tại triển lãm đều là những sản phẩm mới nhất được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất với thiết kế tối ưu nhằm mang đến một cuộc sống tốt đẹp cho người tiêu dùng. Ví dụ như mẫu điều hòa không khí có tính năng đuổi muỗi để phòng tránh nhiều bệnh nguy hiểm; Máy lọc nước và máy lọc không khí giúp làm sạch nguồn nước, không khí … Những sản phẩm công nghệ cao cấp với tính năng ưu việt và thiết kế tinh tế đang được đội ngũ chuyên gia của LG nỗ lực không ngừng để đưa vào cuộc sống với mức giá ngày càng phù hợp.  
Dòng sản phẩm cao cấp LG SIGNATURE vừa mới được giới thiệu lần đầu tiên tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng lớn nhất toàn cầu CES 2016 thật sự là một sự đột phá lớn trong cả thiết kế và công nghệ. Chúng tôi đánh giá thị trường Việt Nam với dân số trẻ, yêu thích công nghệ, đam mê kết nối và sẵn sàng đầu tư lớn cho các thiết bị điện tử. Chất lượng cuộc sống hiện đại sẽ hướng người dùng đam mê và yêu thích trải nghiệm công nghệ đẳng cấp.
 
Ông có thể chia sẻ về kết quả kinh doanh của LG tại thị trường Việt Nam trong năm 2015 vừa qua và kế hoạch của LG trong năm 2016 này.
 
2015 là một năm tuyệt vời cho LG Vietnam. Chúng tôi đã đạt được kết quả rất đáng khích lệ với tốc độ tăng trưởng doanh thu cao nhất trong 10 năm qua ở nhiều ngành hàng khác nhau, từ TV, RAC, màn hình máy tính, máy giặt... và trở thành một trong số những thị trường thành công của tập đoàn LG trong năm 2015 vừa qua.
Dự báo trong năm 2016 này LG Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt chúng tôi xin tưởng vào sự tăng trưởng vượt bậc của dòng sản phẩm TV OLED 4K, máy giặt lồng ngang và điều hòa inverter. Thông qua những gì chúng tôi đã trưng bày tại LG Tech Show Việt Nam, bạn có thể thấy rõ sự kỳ vọng của LG tại thị trường Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng, sự kỳ vọng này hoàn toàn có cơ sở. 
 
Xin cám ơn ông đã chia sẻ cho bạn đọc ĐTTD những thông tin thú vị. Xin chúc LG tiếp tục gặp hái nhiều thành công.
ĐTTD