Piaggio Việt Nam tiếp tục lọt Top môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

16:5815/07/2019

(ĐTTD) Danh sách top 100 công ty làm việc tốt nhất Việt Nam được công bố bởi HR Asia – Tạp chí hàng đầu về Nhân sự khu vực Châu Á - tổ chức và bầu chọn.

Để có được danh sách này, HR Asia đã thực hiện 300.000 cuộc khảo sát với sự tham gia của các công ty tại 10 quốc gia Châu Á, trong đó có Hồng Kông, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan. Tại Việt Nam. Và hiện đã có 265 công ty với tổng 9.850 nhân viên tham gia chương trình đánh giá này.

Bên cạnh việc thực hiện khảo sát đối với nhân viên, HR Asia còn thực hiện đánh giá thông qua tham quan và phỏng vấn trực tiếp tại trụ sở với giám đốc điều hành, giám đốc nhân sự, ban lãnh đạo để hiểu rõ hơn các chính sách về môi trường làm việc tại mỗi công ty.

Bộ phận nghiên cứu của HR Asia cũng tiến hành các nghiên cứu độc lập đối với uy tín trên thị trường tuyển dụng của từng công ty trong danh sách rút gọn.

Và năm nay, Piaggio Việt Nam tiếp tục lọt vào top 100 môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam.

Kể từ năm 2017, chúng tôi đã bắt đầu thực hiện chiến lược “Spotless Reputation” – trong đó “Quan tâm đến từng cá nhân” là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Cùng với đó, chúng tôi tập trung vào sự phát triển con người, vì chúng tôi biết rằng con người chính là thành tố khiến mọi giấc mơ, mọi đam mê, mọi ý tưởng trở thành hiện thực. Công việc chủ yếu của tôi liên quan đến việc khai phá tiềm năng của các nhân viên, khiến họ phá bỏ giới hạn của bản thân và phát triển vượt trội, dù là trên góc độ một nhân viên hay một con người. PIAGGIO thực sự là một môi trường tuyệt vời với rất nhiều con người tài năng đã để lại dấu ấn đậm nét trong tim tôi”, Gianluca Fiume – Phó chủ tịch PIAGGIO Châu Á Thái Bình Dương, Tổng Giám đốc của PIAGGIO Vietnam chia sẻ.

PIAGGIO Vietnam (PVN) là công ty sản xuất xe tay ga hàng đầu châu Âu với 100% vốn đầu tư của Ý. Là một thị trường chiến lược của Tập đoàn PIAGGIO và là trụ sở của công ty tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương,với sự tăng trưởng ổn định, khẳng định vị thế dẫn đầu trong thị trường xe tay ga, năm 2019 nhà máy của Piaggio tại Việt Nam tự hào xuất xưởng chiếc xe thứ một triệu.

Với hơn 800 nhân viên, PVN là nhà máy sản xuất lớn thứ ba của Tập đoàn, sau Pontedera ở tỉnh Pisa của Ý và Baramati (ở bang Maharashtra, nhà máysản xuất của chi nhánh của Piaggio tại Ấn Độ).

PVN cũng đã được xếp hạng trong top 100 môi trường làm việc tốt nhất 5 năm liên tiếp kể từ năm 2014, cũng như xếp hạng thứ 5 trong ngành công nghiệp ô tô, xe máy và linh kiện.

Năm nay, chúng tôi triển khai mô hình mới - Đánh giá mức độ gắn kết tổng thể (Total Engagement Assessment Model – T.E.A.M) được phát triển dựa trên Khảo sát Đầu vào Nhân Viên (Employee Input Survey - EIS) đã triển khai trước đó, gồm 3 tiêu chí: Heart – Gắn kết mặt cảm xúc, Mind – Suy nghĩ và động lực, Soul – Niềm tin và thái độ. Chúng tôi thêm vào 3 tiêu chí mới là: Think – Nhận thức về tập thể, Feel – Cảm xúc nơi làm việc và Do – Hành động theo tập thể. Mô hình này đưa ra cái nhìn tổng thể và đầy đủ, không chỉ dừng ở mức độ gắn bó của một nhân viên riêng lẻ mà còn thấy được cách từng đội nhóm hay phòng ban gắn kết với nhau trong từng tình huống khác nhau. Những sự gắn kết và hài lòng với nơi làm việc sẽ phụ thuộc và sáng kiến và năng lực lãnh đạo của công ty họ làm việc”, ông William Ng. – Tổng biên tập Tạp chí HR Asia cho biết.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD