#ProudOfVietnam_contest2018 sắp đến hạn chót

(ĐTTD) Cuộc thi chụp ảnh #ProudOfVietnam_contest2018 nằm trong chương trình Góc ảnh Việt Nam giản dị do Wiki Nhiếp ảnh cùng Mstarcorp phát động đã gần đến hạn chót nhận ảnh dự thi vào ngày 12/9 tới đây.

Cuộc thi chụp ảnh #ProudOfVietnam_contest2018 được diễn ra từ ngày 25/8 và sẽ kết thúc nhận ảnh dự thi vào ngày 12/9 tới đây. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 15/9, đồng thời buổi lễ trao giải cũng là workshop chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh nhanh trong thể loại nhiếp ảnh đường phố. Đồng hành cùng hai đơn vị tổ chức cuộc thi Wiki Nhiếp ảnh và Mstarcorp là các đơn vị tài trợ Seagate, Synology và Samsung V-NAND SSD. Thông qua cuộc thi này, Synology cũng mong muốn truyền tải thông điệp về những lợi ích của các giải pháp lưu trữ trong việc lưu giữ những bức ảnh đẹp một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Wiki Nhiếp ảnh là tổ chức phi lợi nhuận, chuyên chia sẻ kiến thức về nhiếp ảnh, nhằm lan tỏa niềm đam mê bộ môn nghệ thuật này tới các bạn trẻ Việt Nam, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh thiên nhiên, văn hóa, con người Việt Nam qua ảnh.

Cuộc thi #ProudOfVietnam_contest2018 lần này mang chủ đề “Bạn đồng hành” nhằm nhấn mạnh tới thông điệp tình người với người theo đúng truyền thống tương thân tương ái của con người Việt Nam ta. Chủ đề này hướng tới vẻ đẹp đang đang hiện diện hàng ngày như: hình ảnh về một đôi bạn học sinh cùng tiến, hai người lao công chung tay dọn đường phố, hai người khuyết tật nương tựa vào nhau, hai cụ già sớm hôm dạo bộ tay trong tay,… Tất cả đều cho thấy vẻ đẹp dung dị của tình cảm giữa những con người đang đồng hành trong cuộc sống.

Ảnh gợi ý của giám khảo Nguyễn Mạnh Hà.
 

Chủ đề nghe tuy đơn giản, song diễn tả được thông điệp vào ảnh, hay bộc lộ được cảm xúc qua ảnh, đòi hỏi người dự thi phải thực sự tư duy, cảm nhận và quan sát tinh tế theo cách riêng của mình. Cuộc thi góp phần tạo ra góc nhìn giản dị mà thú vị về cuộc sống quanh ta, từ đó thấy được niềm tự hào về tình người Việt Nam hiện diện hàng ngày trong từng hoạt động sinh hoạt.

Giám khảo Nguyễn Mạnh Hà chia sẻ: một bức ảnh đẹp sẽ gây ấn tượng ban đầu cho khán giả. Còn một thông điệp đẹp sẽ chạm đến trái tim người xem, và sẽ mãi ở đó. Với nhiếp ảnh, nội dung tấm hình là vua, kỹ thuật chụp hình là hoàng hẫu. Học chụp hình không chỉ là học kỹ thuật, mà còn là học cách hiểu, cách cảm, cách sống.

Hà Nguyễn