'Qua ống kính trẻ thơ' thu hút 4.000 học sinh tham dự

(ĐTTD) “Qua ống kính trẻ thơ” (Kid Witness News – KWN) là một cuộc thi uy tín dành cho học sinh từ 10 đến 18 tuổi đã được Panasonic tổ chức nhiều năm qua.

Cuộc thi "Qua ống kính trẻ thơ lần thứ 11 do Panasonic tổ chức đã tạo dấu mốc mới với sự tham gia đông đảo của hơn 4.000 học sinh ở cả 3 lứa tuổi Tiểu học, THCS và THPT đến từ 32 trường học tạo Tp HN. Ban tổ chức cuộc thi “Qua ống kính trẻ thơ 2017” đã ghi nhận 104 kịch bản chất lượng và hấp dẫn, tăng gấp 3 lần về số lượng so với năm trước.

Ấn tượng nhất là chủ đề “Thể thao”, nội dung hoàn toàn mới được giới thiệu trong chương trình năm nay, bên cạnh Giao tiếp và Môi trường. Thông qua chủ đề mới này, Panasonic mong muốn gửi đến các bạn học sinh thông điệp: hãy quan tâm tới việc rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất để trở thành những người trẻ khỏe mạnh và năng động trong cuộc sống hiện đại, bên cạnh việc học tập và phát triển các kỹ năng mềm.

Đội KWN MasterHand, quán quân KWN Việt Nam 2017, chia sẻ những trải nghiệm tại Vòng Chung kết KWN Toàn Cầu Tokyo 2016 và tặng quà đại diện Panasonic.

Các tác phẩm dự thi đã hoàn toàn chinh phục ban giám khảo và khách tham quan tại Tuần lễ chiếu phim “Thủ lĩnh tương lai” diễn ra trong tháng 12/2017 tại Panasonic Risupia Việt Nam. Vượt qua hàng trăm ứng cử viên nặng ký, giải nhất lứa tuổi Tiểu học đã thuộc về bộ phim “Đi thật xa để trở về” của đội KWN trường TH Alfred Nobel (Hà Nội).

Bộ phim kể về hành trình trên chuyến xe buýt của cậu học sinh Nhật sau khi bỏ nhà ra đi vì những hiểu lầm với bố mẹ. Sau những khó khăn trải qua suốt chặng đường, cậu nhận ra rằng gia đình là nơi không gì thay thế được. Đồng thời, câu chuyện cũng là lời nhắn nhủ với các bậc phụ huynh hãy hiểu và cảm thông với những áp lực học hành nặng nề mà con trẻ đang trải qua.

Giải nhất lứa tuổi Trung học thuộc về bộ phim “Đôi giày của bố”, tác phẩm của đội KWN trường THPT Tân Lập (Hà Nội). Bộ phim là câu chuyện xúc động về cuộc đời của các vận động viên thể thao, những khó khăn và đánh đổi khi gặp phải chấn thương khi trên đỉnh vinh quang. Câu chuyện cũng đồng thời là sự cổ vũ và khuyến khích các bạn trẻ hãy dám ước mơ, khát khao và không ngừng nỗ lực để theo đuổi đam mê của mình.

NSUT Hữu Mười: “KWN2017 là cuộc thi mà tôi gặp khó khăn nhất trong khi chấm thi vì chất lượng các bài thi rất đồng đều” 

Cuộc thi “Qua ống kính trẻ thơ” của Panasonic đã đồng hành cùng trẻ em Việt Nam hơn 10 năm qua, và trở thành một hoạt động không thể thiếu đối với các em. Đây là cơ hội để các em chia sẻ nhận thức và mối quan tâm của mình đối với nhiều vấn đề trong gia đình, nhà trường và ngoài xã hội bằng ngôn ngữ điện ảnh và qua cái nhìn rất trẻ thơ.” Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục bảo vệ chăm sóc trẻ em Việt Nam, chia sẻ.

Hai bộ phim đoạt giải nhất kể trên sẽ được đề cử vào Vòng chung kết “Qua ống kính trẻ thơ” toàn cầu và lễ trao giải dự kiến được tổ chức tại Nhật Bản năm 2018.

Được biết, “Qua ống kính trẻ thơ” là một chương trình đào tạo làm phim trên khắp thế giới do công ty Panasonic hỗ trợ, với mục đích nâng cao khả năng giao tiếp, sáng tạo và thúc đẩy sự hợp tác thông qua các tác phẩm quay phim của trẻ em. Chương trình bắt đầu được thực hiện tại Việt Nam từ năm 2006. Tính đến nay, chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 6.000 học sinh, đến từ 80 trường học tham gia vào chương trình này.

Đội KWN THPT Tân Lập – Giải Nhất KWN Việt Nam 2017 lứa tuổi Trung học với bộ phim “Đôi giày của bố”.
Đội KWN Alfred Nobel – Giải Nhất KWN Việt Nam 2017 lứa tuổi Tiểu học với bộ phim “Đi thật xa để trở về” 

ĐTTD